Có nên mua linh kiện máy tính cũ không?

Linh kiện máy tính cũ giá rẻ Hải Phòng

Hải Phòng Computer chuyên cung cấp pc văn phòng giá rẻ , pc gaming cấu hình cao , máy case đồng bộ ,linh kiện máy tính chính hãng giá rẻ

1.Có nên mua linh kiện máy tính cũ không?

Đầu tiên chúng ta cần xác định được ưu nhược điểm của việc mua linh kiện máy tính bàn cũ, để từ đó có thể đưa ra đánh giá rằng có nên quyết định mua để nâng cấp hay thay thế linh kiện của máy mình hay không.

Ưu điểm:

 • Tiết kiệm chi phí với giá thành rẻ từ nửa giá so với linh kiện máy tính mới
 • Đảm bảo có được cấu hình máy cao hơn
 • Nhiều sự lựa chọn, đa dạng về chủng loại, thương hiệu,…
 • Sở hữu “con hàng” nóng mơ ước từ lâu

Song song đó cũng sẽ có những nhược điểm như:

 • Không đảm bảo được chất lượng do đã qua sử dụng
 • Không có bảo hành
 • Cần kiến thức để “đãi cát tìm vàng”
 • Khó xác định tuổi thọ linh kiện

Nhưng khi đến với Hải Phòng Computer những vấn đề khó khăn trên sẽ được các nhân viên và phía Hải Phòng Computer giải quyết với:

 • Hỗ trợ tư vấn chính xác linh kiện cần cho máy của bạn
 • Đảm bảo chất lượng linh kiện khi được đánh giá qua trước khi đến tay của bạn
 • Một số linh kiện vẫn được chúng tôi bảo hành đầy đủ để bạn yên tâm
 • Xác định phần mềm, độ mới của linh kiện

2. Những điều cần lưu ý khi mua linh kiện máy tính cũ 

Trên thị trường ngày nay có rất nhiều lựa chọn hoàn toàn có thể phù hợp với túi tiền của bạn, một trong số đó là mua lại các linh kiện đã qua sử dụng, hiện vốn không chỉ phổ biến ở mặt hàng này nói riêng, nhưng kèm theo đó lại là vô vàn những rắc rối, rủi ro khi người mua không biết mình đang làm gì.Hải Phòng Computer sẽ chỉ ra những hướng giải quyết khi bạn đang muốn tìm mua một linh kiện cũ.

Những lưu ý khi mua CPU và Main máy tính cũ.

CPU có độ bền rất lâu, thường có thể hoạt động lâu hơn tuổi thọ mà nhà sản xuất đã định trước. Một bộ vi xử lý hiện đại rất ít khi gặp lỗi kỹ thuật đến từ nhà sản xuất, cho dù nó có được truyền tay nhau qua bao nhiêu người đi chăng nữa, miễn là không có tác động vật lý đủ mạnh để làm hỏng nó. Đã từ lâu, Intel và AMD vẫn đang là hai thương hiệu lớn trên thị trường, nổi tiếng về mảng CPU, và hầu hết các sản phẩm ngày nay đều thuộc 2 thương hiệu này. Họ từ lâu đều đã thực hiện các điều chỉnh chịu nhiệt cho CPU của mình nên bạn khỏi lo việc sức nóng kéo dài có thể gây tổn hại đến linh kiện.

Linh kiện máy tính cũ giá rẻ Hải Phòng 

Về bo mạch chủ, ngược với CPU, chỉ nên mua các sản phẩm mới. Tất cả các bộ phận khác của bạn đều được kết nối với nhau và thông qua bo mạch chủ, thậm chí là nguồn điện đến từ PSU. Một cái bảng mạch bị lỗi khả năng cao sẽ gây thiệt hại nghiêm trọng cho bất kỳ bộ phận nào khác trong PC, đồng thời sẽ phải mất rất nhiều thời gian để chuẩn đoán và xử lý những tác nhân gây ra sự hỏng hóc khác. Bo mạch chủ cũng sẽ là thành phần ít khi được nâng cấp, có thể hoạt động duy trì trong nhiều năm và phiếu bảo hành khá là quan trọng đấy.

Những lưu ý khi mua GPU và RAM máy tính cũ 

Đối với GPU, đây là thành phần được nâng cấp thường xuyên nhất, bởi nhu cầu gaming và làm việc hiện nay rất nhiều. Từ đó dẫn đến thị trường cho mặt hàng này cũng đạt được mức đa dạng cao, hàng tốt.

Cần chú ý là khi mua card đồ họa đã dùng làm trâu cày thì đồng nghĩa với việc bảo hành đi kèm bị vô hiệu hóa. Chính vì vậy mà cần tránh các sản phẩm trông bo mạch bị vàng, hay còn thời gian bảo hành dài nhưng mà trông đã cũ và có giá bán rẻ giật mình!

RAM có rất nhiều lưu ý khi mua lại. Giá cả ngày càng tăng, những rắc rối gặp phải với RAM có thể rất khó để chuẩn đoán nữa. Các mô-đun thành phần bị lỗi sẽ gây ảnh hưởng tới độ ổn định, và kết thúc của việc bạn cau mặt trong thời gian dài, xử lý các thành phần hay phần mềm không chính xác sẽ là bỏ tiền ra và order một thanh RAM mới. Quyết định là ở bạn mà thôi, tốt nhất là hãy mua mới cho bộ phận này.

Quyết định mua một linh kiện secondhand tùy thuộc vào mức độ rủi ro cũng như ngân sách và bạn có sẵn sàng để thực hiện các giao dịch mua đi bán lại hay không. Miễn là bạn cẩn thận và khôn ngoan, một khoản tiền quý giá có thể đầu tư vào nhiều việc khác hữu ích hơn cho cuộc sống đó (hoặc lại nâng cấp tiếp).

Những lưu ý khi mua nguồn máy tính cũ  

Đây cũng là thiết bị rất ít khi được thay thế và nâng cấp, nhưng nếu bạn đang build một chiếc PC mới thì các lựa chọn tốt cũng không phải là ít. Yêu cầu về PSU hầu như không thay đổi nhiều, miễn là bạn sở hữu được một chiếc thật chất lượng. Dẫu vậy vẫn có những điểm trừ như bảo hành có thể không được áp dụng trên những PSU secondhand.

Những lưu ý khi mua ổ cứng máy tính cũ 

Đây đã là năm 2020, ít nhất bạn phải có một chiếc SSD trong chiếc PC của mình chứ. Đây là bộ phận có tỷ lệ hỏng hóc thấp, vậy nên phần trăm an toàn khi giao dịch qua các thị trường ngoài cũng được gia tăng đáng kể, giúp tiết kiệm kha khá ngân sách của bạn đấy. Ngoài ra, nó cũng bền và tốt nhất là mua những thương hiệu càng mới càng tốt.

Bên cạnh đó các ổ HDD vẫn là một phần không thể thiếu nếu bạn muốn kho lưu trữ dung lượng cao mà vẫn đảm bảo về giá cả trong vùng “mỉm cười”. Cho đến bây giờ, một ổ cứng 4TB hoàn toàn thừa thãi để bạn tha hồ mà sử dụng. Tuy nhiên đừng vì nó rẻ mà mất cảnh giác, cẩn tắc vô áy náy, hãy cố gắng đừng làm rơi nó nhé.

Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được linh kiện máy tính để thay thế và nâng cấp máy tính phù hợp với bạn nhé

Máy case giá rẻ Hải Phòng

Máy tính để bàn tại Hải Phòng

Lắp đặt máy tính chơi game tại nhà Hải Phòng

Máy case giá rẻ cho sinh viên

Máy tính để bàn làm văn phòng Hải Phòng

Máy tính đồng bộ Hải Phòng

Linh kiện máy tính giá rẻ Hải Phòng

Bàn ghế gaming giá rẻ Hải Phòng 

Chia sẻ bài viết:

0988 979 333

Locality: Việt Nam 173100

Hotline:

Email:

Ngày | Giờ làm việc: