Làm đồ họa lên chọn cấu hình pc như thế nào?

Làm đồ họa lên chọn cấu hình pc như thế nào?

Giải quyết các câu hỏi băn khoăn cho các designer ngay từ khi build case chính là việc lựa chọn cho bạn những linh kiện tốt nhất trong mức kinh phí của bạn.

Rất nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề thiết kế như: “phần mềm photoshop bị treo”, “lightroom xử lý quá lâu” “mở file cực kì chậm”… tất cả các câu hỏi này đều liên quan trực tiếp đến vấn đề máy tính của bạn đang sử dụng, vì vậy tham khảo một số thông số quan trọng của PC hay Laptop mà bạn cần quan tâm khi mua một máy tính cho thiết kế kế đồ họa.

Thông số cấu hình máy tính đồ họa

Dưới đây là một số thông số tóm tắt, và sẽ đi chi tiết từng thông số
CPU – có bộ xử lý tối thiểu là Intel Core i5 hoặc i7 nếu chủ yếu sử dụng các phần mềm Adobe
Bo mạch chủ – có bo mạch chủ hỗ trợ 32GB RAM hoặc càng cao càng tốt
GPU – bạn cần một GPU / Card đồ họa mạnh mẽ,
Ram – dung lượng  từ 16GB-32GB
Ổ đĩa – có ổ SSD cho Ứng dụng và hệ điều hành, có ổ cứng khác dung lượng từ 1TB-2TB để lưu trữ dữ liệu.
Power Supply – nên chọn nguồn công suất 600w trở lên
Màn hình – cố gắng chọn những loại màn hình có độ chính xác màu sắc cao.

Làm đồ họa lên chọn CPU và Bo mạch chủ nào ? 

Cần chọn những dòng CPU mạnh mẽ ổn định và nhanh nhất, xung nhịp càng cao thì càng tốt, không nhất thiết phải đa luồng, nên sử dụng tối thiểu là bộ xử lý intel i5-8400 Coffee Lake hoặc i7-8700k hoặc nếu bạn là fan đội đỏ AMD thì có thể ngó qua Ryzen 5 2600X, Ryzen 7 2700X, nếu có chi phí thì nên sử dụng Xeon để mang đến hiệu năng tốt nhất để làm việc thiết kế đồ họa. Nên chọn bo mạch chủ có khả năng dễ dàng nâng cấp RAM, card đồ họa.

Rất nhiều lựa chọn CPU cho các Designer

Làm đồ họa lên chọn bộ nhớ ram bao nhiêu?

Bộ nhớ RAM được coi là phù hợp với đại đa số người dùng là 16-32GB. Tuy nhiên với các phần mềm Photoshop và After Effects có thể sử dụng 32GB trở lên tùy thuộc vào cách bạn đang sử dụng chúng. Lưu ý khi chọn RAM thì băng thông càng cao càng tốt, hãy chọn thông số tối đa mà bo mạch chủ có thể hỗ trợ và không chọn loại có thông số bus vượt quá khả năng hỗ trợ của bo mạch chủ. Đối với máy tính để bàn có thể chọn các loại có thông số bus từ 2400MHz, 2666MHz, 3000MHz, 3200MHz;  với laptop cho thiết kế đồ họa thì cũng tương tự nên ưu tiên các loại bus RAM từ 2400Mhz trở lên khi chọn mua laptop.

Ổ cứng
Theo thử nghiệm với đọc/ghi tuần tự, SSD nhanh hơn gấp 2 lần so với HDD. Còn với đọc/ghi ngẫu nhiên, tốc độ còn “khủng” hơn: nhanh hơn gấp 400 lần. Điều này được giải thích rằng HDD đọc dữ liệu thông qua việc quay của các đĩa từ do đó truy xuất chậm hơn, trong khi SSD có thể đọc hoặc ghi dữ liệu ở bất kì vị trí nào trên đĩa nên tốc độ nhanh hơn.

Để tiết kiệm chi phí bạn nên sử dụng ssd cho hệ điều hành và các phần mềm hệ thống, 1 ổ hdd để lưu trữ dữ liệu.

Làm đồ họa lên chọn Card đồ họa nào ?

Nên chọn những lại card đồ họa có độ tương thích và hỗ trợ tốt hơn từ các nhà cung cấp phần mềm thiết kế đồ họa. Hoặc bạn cũng có thể lên trang web của các hãng phần mềm thiết kế đồ họa để xem những loại card đồ họa nào được khuyến nghị sử dụng để đưa ra các lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn đang cần tìm máy tính để sử dụng các phần mềm 3Dsmax, Vray, Sketchup, Lumion cho nhu cầu đồ họa 3d hoặc render, làm phim thì càng chú trọng vào card đồ họa chuyên nghiệp như Nvidia Quadro vì những tác vụ có độ phức tạp lớn đòi hỏi tài nguyên lớn để xử lý nhanh chóng hơn, bên cạnh đó thì chất lượng sản phẩm cũng sẽ cao hơn so với những cấu hình máy tính render hay máy tính đồ họa 3d chỉ sử dụng CPU để render.  Còn nếu kinh phí không nhiều bạn vẫn có thể chọn các loại card màn hình GTX 1050 Ti 4GB để đầu tư cho bộ máy tính thiết kế đồ họa mạnh và chuyên nghiệp.

Màn hình
Nên chọn những màn hình có kích thước lớn vừa đủ cho công việc thiết kế đồ họa, độ phân giải Full HD trở lên để có độ phân giải cao và màu sắc chuẩn hơn. Đối với những người làm trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, thiết kế và in ấn thì độ chính xác màu sắc là mối quan tâm lớn. Một số thương hiệu màn hình chúng ta có thể nghĩ đến đầu tiên đó là Dell, Asus, BenQ và HP vì những màn hình của các hãng này thường có độ sắc nét và độ chính xác màu sắc cao.


Trên đây là những điều bạn cần phải chú ý khi muốn build một máy tính để sử dụng trong việc thiết kế đồ họa, bạn nên so sánh với máy tính của mình đang sử dụng và nâng cấp một cách hợp lý nhé, và nhớ là tham khảo trang chủ của nhà sản xuất linh kiện để xem có độ tương thích không. Hoặc đơn giản hơn, hãy liên hệ Hải Phòng Computer để được tư vấn những thông tin cụ thể nhất cho bộ case thiết kế, render của bạn.

Hải Phòng Computer chuyên cung cấp pc văn phòng giá rẻ , pc gaming cấu hình cao , máy case đồng bộ ,..

Máy case giá rẻ Hải Phòng

Máy tính để bàn tại Hải Phòng

Lắp đặt máy tính chơi game tại nhà Hải Phòng

Máy case giá rẻ cho sinh viên

Máy tính để bàn làm văn phòng Hải Phòng

Máy tính đồng bộ Hải Phòng

Linh kiện máy tính giá rẻ Hải Phòng

Bàn ghế gaming giá rẻ Hải Phòng .

Bộ máy tính bàn Livestream

Bộ máy tính bàn chơi game

Chia sẻ bài viết:

0988 979 333

Locality: Việt Nam 173100

Hotline:

Email:

Ngày | Giờ làm việc: