Mách bạn kinh nghiệm chọn mua máy tính để bàn tốt nhất 

Bạn đang có nhu cầu muốn mua 1 chiếc máy tính để bàn để phục vụ các nhu cầu giải trí và làm việc. Thường sẽ lựa chọn theo các chương trình khuyến mại hay những mẫu hot của thị trường nhưng lại nhận về những sản phẩm không tốt.Tuy nhiên, có nhu cầu nhưng không phải ai cũng biết cách chọn mua máy tính để bàn tốt nhất cho mình. Vậy để lựa chọn được một chiếc máy tính để bàn tốt bạn cần lưu ý những  điều gì. Dưới đây, chúng tôi mách bạn kinh nghiệm chọn mua máy tính để bàn tốt nhất .

 Kinh nghiệm chọn mua máy tính để bàn tốt nhất

Lựa chọn Hãng máy tính 

Với các dòng máy tính để bàn hiện nay có khá nhiều các hãng lớn và tên tuổi khiến bạn đau đầu không biết lựa chọn thế nào vì so sánh về cấu hình và ngoại hình thì đa phần là như nhau. Chính vì vậy, một kinh nghiệm chọn mua máy tính để bàn là bạn hãy lựa chọn một nhà sản xuất máy tính uy tín đã có người đã và đang sử dụng sản phẩm này có những kinh nghiệm thực sự khi sử dụng rồi.

 

 Lắp đặt máy tính tại nhà Hải Phòng

Lựa chọn hãng sản xuất máy tính để bàn uy tín

Các dòng máy tính để bàn tốt có thể kể đến các hãng như Apple, Sony, Lenovo, Samsung, Toshiba,Dell, HP, Asus. Ngoài Apple và Sony Vaio cũng là sản phẩm máy tính đứng riêng một mảng vì nó thiết kế đẹp và chất lượng cực tốt để chọn mua máy tính, laptop bạn cần có sự cân nhắc vì mỗi hãng có một sự nổi trội riêng và giá thành khác nhau. Bạn hãy lựa chọn dòng sản phẩm máy tính bàn tốt nào phù hợp với điều kiện, nhu cầu sử dụng của mình.

Lựa chọn Cấu Hình

Để chọn mua máy tính bàn phù hợp bạn cần xem kĩ về cấu hình để xem máy tính có phù hợp không để sử dụng không. Ví dụ để chọn mua máy tính để bàn, bạn cần lựa chọn kích thước màn hình phù hợp,  bạn nên lựa chọn những chiếc máy tính có màn hình trong khoảng từ 18-21 inch hoặc màn hình led phẳng sẽ có độ tương phản cao, dễ sử dụng.

Máy tính chơi game Tại Hải Phòng

Ngoài ra, tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn chip vi xử lí CPU máy tính phù hợp. Với dân văn phòng bạn chỉ cần máy tính có chip dual-core tốc độ từ 2,3-3 Ghz là có thể xử lí tốt mọi công việc. Với dân thiết kế đồ họa thì cần máy có cấu hình cao bạn nên chọn máy tính có CPU từ core i3-core i7.

 Máy tính để bàn giá rẻ tại Hải Phòng

Bên cạnh đó, mua máy tính để bàn bạn cũng cần chú ý ổ cứng, bình thường ổ cứng sẽ có dung lượng từ 80GB -1 TB. Với nếu bạn không cần lưu dữ liệu nhiều thì hãy chọn máy tính dung lượng từ 320-500GB thôi. Ổ cứng có 2 loại là HDD và SDD thì loại HDD phổ biến hơn nhiều bởi mức giá rẻ và đa phần được nhiều người sử dụng, do vậy nếu mua máy tính bạn hãy chọn loại này bạn để có tốc độ quay ổ cứng tối thiểu 7200rpm nhằm có hiệu năng cao nhất. Với SSD thì bạn sẽ xử lí đồ họa hay nhiều chức năng mà cần máy tính có cấu hình cao. Đây chính là loại ổ cứng bền bỉ nhưng lại có giá thành cao mà dung lượng lưu trữ thấp.

Khi chọn mua máy tính để bàn bạn cũng nên để ý đến card đồ họa. Card đồ họa đóng vai trò rất quan trọng và ảnh hưởng đến tốc độ xử lí máy tính. Với người không hay chơi game hoặc dùng thiết kế đồ họa nhiều thì bạn không nên mua card rời, chỉ cần card on là đủ.

Chọn main và cổng USB 3.0 để sử dụng máy tính để bàn của bạn hiệu hơn. Main chính là bộ phận chính của máy tính nhưng ít hỏng hóc mà không hay được để ý.

Lựa chọn cửa hàng uy tín

 

Cửa hàng máy tính uy tín Hải Phòng – Hải Phòng Computer

 

Rõ ràng nếu bạn mua máy tính để bàn ở các địa chỉ, cửa hàng nhỏ không có uy tín, chất lượng thì khó có thể đảm bảo chất lượng so với những doanh nghiệp, cửa hàng, siêu thị điện máy lớn . Do vậy, khi mua máy tính các bạn hãy đến các trung tâm điện máy, các công ty chuyên bán máy tính, cửa hàng có địa chỉ rõ ràng để mua.

Bạn nên có sự tham khảo giá trước trên mạng và so sánh về cấu hình máy để tránh bị thiệt khi mua và có chế độ bảo hành để được chăm sóc lâu tốt hơn. Nếu bạn có nhu cầu mua máy tính để bàn uy tín chất lượng ở Hải Phòng, Hải Phòng Computer tự tin là địa chỉ mà bạn có thể tin tưởng, lựa chọn.

Chia sẻ bài viết:

0988 979 333

Locality: Việt Nam 173100

Hotline:

Email:

Ngày | Giờ làm việc: