Máy tính văn phòng 

Máy tính văn phòng

Thường thì các dân văn phòng sử dụng chủ yếu các phần mềm văn phòng cơ bản như word, excel, pp và một số phần mềm cơ bản khác. Các phần mềm này có tác vụ xử lý rất nhẹ nên sẽ không yêu cầu quá cao khi lựa chọn máy tính.Vậy làm sao để sở hựu một bộ máy tính văn phòng, máy tính để bàn làm việc văn phòng, thiết kế nhỏ gọn, hình thức bắt mắt, cấu hình cao, chạy ổn định, thời gian bảo hành dài, …. với giá cả hợp lý. Hãy cùng Hải Phòng Computer tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Máy tính đề bàn văn phòng

Cấu tạo bộ máy tính văn phòng

  • Chip máy tính

Chip máy tính (hay còn gọi là CPU) là một mạch xử lí dữ liệu theo chương trình được thiết lập trước bao gồm các mạch điện chứa các linh kiện bán dẫn và các linh kiện điện tử thụ động được kết nối với nhau. CPU là bộ não chính của máy tính, nó thực thi tất cả các tác vụ xử lý và kiểm soát hoạt động của tất cả các bộ phận trong máy tính.

  • Bộ nhớ máy tính (RAM)

Là một bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên với tốc độ ghi – đọc rất nhanh, Ram lưu trữ thông tin hiện hành để CPU có thể truy xuất và xử lý. Điều đặc biệt là dữ liệu trên RAM sẽ không được lưu lại khi bạn tắt máy tính. Dung lượng Ram càng lớn thì càng tốt cho hệ thống của bạn vì lượng công việc mà nó giải quyết được sẽ nhiều hơn.

  • Bộ nguồn

Bộ nguồn (PSU) là một thiết bị phần cứng rất quan trọng, nó sẽ cung cấp điện cho các bộ phận và thiết bị khác của máy tính, đáp ứng năng lượng cho máy tính hoạt động. Chọn bộ nguồn tốt là điều rất cần thiết vì nó sẽ quyết định đến tuổi thọ, độ bền, sự ổn định,… của toàn bộ hệ thống phần cứng của máy tính.

  • Ổ cứng

Ổ đĩa cứng (hay còn gọi là ổ cứng – HDD) là bộ phận lưu trữ tất cả các dữ liệu của người dùng trong máy tính, chúng luôn được lưu trữ cà cập nhật thường xuyên. Ổ cứng ảnh hưởng trực tiếp đến các vấn đề như: độ bảo mật của dữ liệu cá nhân, tốc độ chép xuất dữ liệu hay tốc độ khởi động máy,… Những dữ liệu bị mất do hư hỏng phần cứng của ổ đĩa cứng thường rất khó hồi phục lại được. Và ổ cứng có 2 loại: HDD và SSD.

  • Vỏ máy tính (Case)

Ngoài việc có nhiệm vụ bảo vệ và gắn kết các bộ phận của máy tính, vỏ máy cũng mang chức năng phân tỏa nhiệt ra môi trường bên ngoài. Vỏ máy rất đa dạng, từ chất liệu đến mẫu mã nên các bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn.

  • Ổ đĩa quang

Ổ đĩa quang một loại thiết bị dùng để đọc các loại đĩa quang. Đĩa quang trong các máy vi tính bao gồm ổ đọc dữ liệu (Read-only) và ổ đọc-ghi kết hợp (Burn and Read). Sử dụng các đĩa quang để lưu trữ dữ liệu hay cài đặt phần mềm cũng là một lựa chọn tốt.

Ổ đĩa quang

  • Bo mạch chủ

Bảng mạch Mainboard (Bo mạch chủ – Motherboard) có vai trò là nền tảng của một bộ máy tính, được đặt ở vị trí trung tâm thùng máy. Nó phân phối điện cho CPU, RAM,… và tất cả các thành phần khác trong phần cứng của máy tính. Điều quan trọng là bo mạch chủ tạo ra mối liên kết giữa các thành phần này với nhau.

Máy tính để bàn văn phòng cần cấu hình như thế nào ?

Máy tính văn phòng tại Hải Phòng

 

Đối với các công việc như soạn thảo văn bản, chạy phần mềm quản lý, code xen lẫn giải trí nhẹ nhàng như nghe nhạc, lướt web, xem phim… sẽ có tiêu chí xây dựng khác hoàn toàn so với cấu hình máy tính chơi game hay render, encode… Nếu như máy tính chơi game đòi hỏi đầu tư càng nhiều tiền càng tốt, hiệu năng càng cao thì điều này không còn đúng với chiếc máy tính văn phòng giá rẻ. Mua máy tính không đúng cách chỉ khiến bạn tốn thêm tiền cho những linh kiện không dùng đến, trong khi một số thành phần quan trọng lại bị xem nhẹ và bỏ qua. Vấn đề chính ở đây là người sử dụng cần xác định mình cần những gì:

– Bộ vi xử lý không cần quá cao tới Core i3, Core i5.
– Bộ nhớ RAM không cần quá nhiều, khoảng 2Gb là đủ.
– Giải trí và đồ họa nhẹ nên đồ họa tích hợp là đủ.
– Bo mạch chủ vừa đủ tính năng, không cần thiết có nhiều khe cắm mở rộng
– Nên cân nhắc có cần dùng đến ổ cứng chuẩn SSD.
– Dùng màn hình 24 inch là hợp lý

Tham khảo sản phẩm tại đây : Máy tính văn phòng Hải Phòng

 

Tóm lại: Nếu chỉ chọn máy tính văn phòng ở mức nhu cầu cơ bản thì bạn xem xét về chi phí của bạn có thể bỏ ra để lựa chọn một chiếc máy phù hợp với túi tiền, cũng không cần để ý quá tới cấu hình của máy. Hoặc bạn có thể lựa chọn mua một bộ cây máy tính văn phòng cũ cũng khá ổn.

 

Chia sẻ bài viết:

0988 979 333

Locality: Việt Nam 173100

Hotline:

Email:

Ngày | Giờ làm việc: