Những lưu ý cho sinh viên khi mua laptop chuyên ngành thiết kế đồ hoạ - Hải Phòng computer
0

Những lưu ý cho sinh viên khi mua laptop chuyên ngành thiết kế đồ hoạ

Laptop là công cụ quan trọng không thể thiếu để phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc, đặc biệt đối với chuyên ngành thiết kế đồ hoạ. Dưới đây là một số lưu ý mới nhất của năm 2023, HPC gợi ý cho các bạn khi chọn mua laptop để phục vụ cho chuyên ngành của mình.

Đặc thù công việc của ngành thiết kế đồ hoạ

Nhắc đến chuyên ngành thiết kế đồ hoạ (Designer), tại Việt Nam ta có rất nhiều trường Đại học, cao đẳng, các trung tâm đào tạo nhiều về chuyên ngành này. Chính vì vậy, kỹ năng sử dụng các phần mềm như Photoshop, AI, … cơ bản vô cùng cần thiết, và sử dụng thường xuyên.

 

So với các ngành nghề khác, phải nói là thiết kế đồ hoạ cần chi phí đầu tư vào công cụ học tập hơn, vậy nên để đáp ứng cho quá trình thiết kế sáng tạo, sinh viên nên chọn một chiếc laptop hiệu năng và cấu hình cao, màn hình có độ phân giải cao sắc nét chuẩn màu, Ram,… Đây cũng là tiêu chí vô cùng đúng đắn, hoàn hảo phù hợp với đặc thù ngành thiết kế đồ hoạ.

Những lưu ý cấp thiết khi chọn laptop

 1. Hiệu năng và cấu hình

Đồ hoạ là chuyên ngành thường xuyên phải sự dụng laptop để thiết kế sáng tạo, Chính vì vậy, chọn laptop có bộ vi xử lý mạnh mẽ như Intel Core i7 hoặc tương đương AMD để xử lý các tác vụ nặng như render, xử lý hình ảnh, và đồ họa 3D.

RAM tối thiểu nên là 16GB hoặc nhiều hơn để đảm bảo khả năng đa nhiệm và xử lý dự án lớn.

Card đồ họa rời là một yếu tố quan trọng, nên chọn laptop có card đồ họa chuyên dụng để đảm bảo hiệu suất làm việc mượt mà và không bị giật lag.

 1. Màn hình Full HD hoặc 4K

Ngoài hiệu năng và cấu hình, màn hình cũng là một phần cốt lõi để quyết định độ thẩm mỹ và chuyên nghiệp của designer khi sản xuất ra sản phẩm có chuẩn màu và sắc nét không.

Vậy nên đòi hỏi một chiếc laptop màn hình có độ phân giải cao (Full HD hoặc 4K) để làm việc trên các dự án đòi hỏi độ chính xác cao.

Hỗ trợ công nghệ màu sắc sRGB hoặc Adobe RGB để đảm bảo màu sắc hiển thị chính xác cho thiết kế đồ họa, ví dụ như màn của Macbook, Dell,…

 1. Khả năng lưu trữ

Một yếu tố cần thiết bạn nên lưu ý nữa khi chọn laptop cho sinh viên đồ hoạ nên ưu tiên ưu tiên các thiết bị có ổ SSD vì nó cung cấp tốc độ đọc/ghi nhanh hơn và giúp khởi động hệ điều hành và chương trình nhanh chóng hơn.

Nếu bạn cần nhiều dung lượng lưu trữ, hãy chọn laptop có ổ HDD bổ sung hoặc khe cắm thẻ nhớ mở rộng.

 1. Hỗ trợ kết nối và cổng kết nối

Để tránh những tình trạng khó khăn trong quá trình truyền hoặc xuất dữ liệu trong quá trình học tập và làm việc bạn nên đảm bảo laptop có đủ cổng kết nối như USB, HDMI, DisplayPort để dễ dàng kết nối với các thiết bị ngoại vi và màn hình ngoài.

 1. Trọng lượng và di động

Sinh viên thường di chuyển nhiều, vì vậy nên chọn laptop nhẹ và di động để dễ dàng mang theo trong các buổi thuyết trình và làm việc từ xa. Đặc biệt là các bạn sinh viên đang làm Freelancer, nếu phải di chuyển nhiều mà phải mang vác thêm một chiếc laptop thiết kế cồng kềnh, trọng lượng cao thì điều này về lâu về dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của chính bạn.

 1. Hệ điều hành và phần mềm

Chọn laptop chạy hệ điều hành tương thích với các phần mềm thiết kế đồ họa mà bạn sẽ sử dụng, như Windows hoặc MacOS.

Xác định các phần mềm thiết kế đồ họa bạn sẽ sử dụng và đảm bảo hệ thống đáp ứng các yêu cầu tối thiểu của phần mềm đó.

 1. Tản nhiệt và pin

 

Thiết kế đồ họa đòi hỏi máy tính hoạt động mạnh mẽ, vì vậy hãy chọn laptop có hệ thống tản nhiệt hiệu quả để tránh tình trạng quá nhiệt.

Pin dung lượng cao là điểm cộng, giúp bạn làm việc lâu hơn mà không cần phải sạc liên tục.

 1. Xem xét đánh giá nơi gửi gắm niềm tin mua laptop

Trước khi mua laptop để phục vụ nhu cầu học tập, hãy tìm hiểu và đọc các đánh giá từ người dùng và chuyên gia để biết thêm về hiệu suất, độ bền và đáng tin cậy của các dòng laptop bạn đang quan tâm.

Những lưu ý trên sẽ giúp bạn chọn được một chiếc laptop phù hợp với nhu cầu của chuyên ngành thiết kế đồ họa và mang lại hiệu suất tốt trong quá trình học tập và làm việc.

Bạn có thể tìm mua laptop tại Hải Phòng Computer, đây là hệ thống phân phối thiết bị điện tử chính hãng uy tín lớn Top 1 Hải Phòng, với chính sách bảo hành đầy đủ, những chương trình khuyến mại đa dạng xuyên suốt năm dành cho mọi khách hàng. Bên cạnh đó, Hải Phòng Computer cũng sở hữu danh mục sản phẩm đa dạng, sản phẩm luôn sẵn có, uy tín và được cập nhật thường xuyên.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 
 • Địa chỉ: 84 Quán Nam – Lê Chân – Hải Phòng 
 • Hotline: 0899.256.166
 • SĐT Kinh Doanh: 0987191515
 • Fanpage: Haiphongcomputer.vn
 • Youtube: Hải Phòng Computer

 

0985.88.93.93
SHOWROOM