PC chơi game bị giật và lag phải làm sao?
0

PC chơi game bị giật và lag phải làm sao?

Ở đây có anh em nào đang gặp hiện tượng PC chơi game giật, lag chưa? Khi máy bị giật lag rất khó chịu phải không? Hãy cùng Hải Phòng Computer khắc phục ngay tình trạng PC chơi game bị giật lag nhé!

Khắc phục hiện tượng chơi game bị giật, lag trên PC do cấu hình PC yếu

Nếu PC của bạn bị giật lag khi chơi game nghi do cấu hình yếu, thì lúc này bạn cần kiểm tra lại cấu hình yêu cầu của tựa game đó. Bạn nên quan tâm đến dung lượng Ram, VGA, CPU vì chúng quyết định việc chơi game có mượt hay không. Sẽ có 2 trường hợp xảy ra như sau:

Trường hợp 1:

Cấu hình PC của bạn không phù hợp với yêu cầu của tựa game đó. Vậy cách khắc phục duy nhất là bạn cần nâng cấp cấu hình PC, máy tính phù hợp với tựa game đó.

Trường hợp 2:

Nếu cấu hình PC của bạn đã phù hợp với mức cấu hình tối thiểu của tựa game đó mà chơi game vẫn lag, thì bạn có thể khắc phục bằng cách sau:

 • Do PC của bạn chỉ đạt mức tối thiểu thì lúc này bạn cần giảm đồ hoạ trong game xuống mức thấp và tắt các hiệu ứng không quan trọng đi.
 • Để trải nghiệm game tốt nhất bạn có thể tắt tất cả các ứng dụng, phần mềm không dùng đi để giải phóng Ram, CPU máy tính.

Khắc phục hiện tượng chơi game bị giật, lag trên PC do máy chưa cập nhập Driver

Driver thật ra rất quan trọng trong việc vận hành các phần cứng của PC, máy tính. Nếu máy tính của bạn không được cập nhập Driver thường xuyên thì rất dễ dấn đến việc chơi game bị giật và lag. Hãy xem ngay cách khắc phục tình trạng này nhé!

 • B1: Đầu tiên bạn hãy tải ứng dụng Driver identifer về máy
 • B2: Hãy cài phần mềm qua file Driveridentifier_setup.exe
 • B3: Tiếp theo bạn mở ứng dụng và click vào Scan now
 • B4: Chọn các tập tin cần được cập nhập (update) trong mục downloaD
 • B5: Lúc này hãy tìm và chọn các file cài Driver có tên trùng với tên thương hiệu của các linh kiện trong máy.
 • B6: Bước cuối cùng là cài đặt file Driver để cập nhập

Khắc phục hiện tượng chơi game bị giật, lag trên PC do lỗi hệ điều hành

Hiện tượng pc chơi game bị giật, lag có thể là do lỗi hệ điều hành trên máy tính. Cách nhanh nhất để khách phục là bạn hãy cài lại win cho máy tính.

Khắc phục hiện tượng chơi game bị giật, lag trên PC do VGA chưa được kích hoạt

Khi bạn nhận thấy cấu hình PC của mình đã đủ mạnh để chơi game rồi, nhưng không hiểu sao máy vẫn bị giật lag. Lúc này bạn hãy kiểm tra xem PC của bạn đã được kích hoạt VGA hay chưa.

Bình thường trên một máy tính sẽ có 2 loại Vga là VGA onboard và VGA rời. Nếu bạn chỉ dùng bình thường thì VGA on là đủ rồi, nhưng khi bạn chơi game nặng mà VGA on không đáp ứng được sẽ dẫn đến tình trạng máy tính bị giật lag. Cách khắc phục lúc này là bạn hãy kích hoạt VGA rời của máy lên nhé.

Hải Phòng Computer – Chuyên cung cấp các mẫu PC CHƠI GAME, PC đồ hoạ, PC giả lập, PC văn phòng,.. Chúng tôi mang đến cho bạn lựa chọn pc chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất, thời gian bảo hành dài nhất, nhiều ưu đãi nhất

– Tư vấn miễn phí xây dựng cấu hình máy tính đồ hoạ, máy tính văn phòng cho mọi khách hàng.

– Cung cấp số lượng lớn tất cả các loại linh kiện máy tính chính hãng của Intel, Asus, Giga, HP, Dell, ….

– Linh kiện được lựa chọn , sàng lọc kỹ càng với độ bền cao, chế độ bảo hành tận nhà tại Hải Phòng và giao hàng tận nơi .

– Miễn phí cài đặt, vệ sinh máy tính tại cửa hàng với mọi khách hàng trong thời gian bảo hành.

– Miễn phí giao hàng, bảo hành tận nơi

– Miễn phí bảo hành phần cứng tại nhà 

– Hỗ trợ trả góp lãi suất thấp chỉ cần chứng minh thư (CCCD)

– Đặc biệt, Hải Phòng Computer luôn có nhiều ưu đãi đặc biệt và giá cực tốt cho những quý khách hàng lấy số lượng nhiều cho phòng NET, quán game hoặc trường học, công sở….

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 84 Quán Nam – Lê Chân – Hải Phòng 
 • Hotline: 0899.256.166
 • SĐT Kinh Doanh: 0987191515
0985.88.93.93
SHOWROOM