Quy trình 10nm SuperFin mới nhất của Intel đã cải tiến so với TSMC 7nm
0

Quy trình 10nm SuperFin mới nhất của Intel đã cải tiến so với TSMC 7nm

Tuần qua, Intel đã tiết lộ một số thông tin về công nghệ, quy trình chế tạo silicon mới nhất của mình, SuperFin 10 nm.
Với điều này, công ty đang thay đổi tên gọi cho các công nghệ mới, từ sơ đồ ## nm ++ (với mỗi “+” biểu thị một quy trình lọc hoặc lóng), sang một sơ đồ được gọi tên bằng mô tả nhiều hơn. Nút SuperFin 10nm mới là sự cải tiến đầu tiên của nút 10nm, đã ra mắt với bộ vi xử lý “Ice Lake” thế hệ thứ 10 của công ty vào năm ngoái, và hứa hẹn một sự cạnh tranh trong công nghệ “tiến trình 7nm” với các đối thủ cạnh tranh TSMC và Samsung.

Theo Intel, trong khi các thế hệ nút trước đây mang lại hiệu quả năng lượng cải thiện khoảng 3-5%, SuperFin 10nm được mong đợi sẽ cung cấp một phiên bản hoàn toàn mới

Quy trình Intel 10nm SuperFin
Sơ đồ quy trình Intel 10nm SuperFin. Nguồn: TechPowerUp.
Nút SuperFin 10nm bao gồm hai cải tiến chính, tụ điện SuperMIM và bán dẫn FinFET được thiết kế lại. Tụ điện SuperMIM mới sẽ cung cấp điện dung tăng gấp 5 lần so với các thiết bị cùng loại. FinFET mới cũng được giới thiệu một rào cản mới giúp giảm lực cản qua 30%. Kết hợp lại, nút SuperFin 10 nm cung cấp cho chip một đường cong V/F có thể so sánh như một “die-shrink” của một nút chế tạo silicon hoàn toàn mới mà không có bất kỳ sự thay đổi nào về mật độ bóng bán dẫn.

Sản phẩm đầu tiên được xây dựng trên nền tảng SuperFin 10nm là bộ vi xử lý Core “Tiger Lake” sắp ra mắt. Intel đang nghiên cứu các cải tiến của quy trình này sao cho phù hợp với các bộ xử lý trung tâm dữ liệu hiện thời.

Hải Phòng Computer – Chuyên cung cấp các mẫu PC gaming, PC đồ hoạ, PC giả lập, PC văn phòng,.. Chúng tôi mang đến cho bạn lựa chọn pc chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất, thời gian bảo hành dài nhất, nhiều ưu đãi nhất

– Tư vấn miễn phí xây dựng cấu hình máy tính đồ hoạ, máy tính văn phòng cho mọi khách hàng.

– Cung cấp số lượng lớn tất cả các loại linh kiện máy tính chính hãng của Intel, Asus, Giga, HP, Dell, ….

– Linh kiện được lựa chọn , sàng lọc kỹ càng với độ bền cao, chế độ bảo hành tận nhà tại Hải Phòng và giao hàng tận nơi .

– Miễn phí cài đặt, vệ sinh máy tính tại cửa hàng với mọi khách hàng trong thời gian bảo hành.

– Miễn phí giao hàng, bảo hành tận nơi

– Miễn phí bảo hành phần cứng tại nhà 

– Hỗ trợ trả góp lãi suất thấp chỉ cần chứng minh thư (CCCD)

– Đặc biệt, Hải Phòng Computer luôn có nhiều ưu đãi đặc biệt và giá cực tốt cho những quý khách hàng lấy số lượng nhiều cho phòng NET, quán game hoặc trường học, công sở….

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 84 Quán Nam – Lê Chân – Hải Phòng 
  • Hotline: 0899.256.166
  • SĐT Kinh Doanh: 0987191515
0985.88.93.93
SHOWROOM