Sửa lỗi "The Driver Being Installed Is Not Validated" trên Windows
0

Sửa lỗi “The Driver Being Installed Is Not Validated” trên Windows

Nếu cố gắng cài đặt driver của Intel trên một máy tính được build sẵn, rất có thể bạn sẽ thấy thông báo lỗi có nội dung: “The driver being installed is not validated for this computer” và không có tùy chọn để cài đặt driver. Tuy nhiên, đừng bỏ cuộc – có một cách bạn có thể cài đặt driver và khắc phục lỗi này.

Lỗi “The Driver Being Installed Is Not Validated” trên Windows Xử lí như thế nào ?

Nguyên nhân gây ra lỗi “The Driver Being Installed Is Not Validated”

Lỗi này xuất hiện do bạn đang cố gắng cài đặt các driver mà nhà sản xuất không cung cấp trực tiếp. Khi nhà sản xuất chế tạo PC hoặc laptop, họ thường có một thiết lập đặc biệt giữa phần cứng và driver.

Do đó, nếu bạn cố gắng cài đặt driver mà nhà sản xuất chưa chính thức xác nhận, máy tính sẽ cho bạn biết rằng driver đó chưa được xác minh. Rất tiếc, không có nút “Install anyway” trên lỗi xuất hiện. Tuy nhiên, bạn có thể cài đặt driver theo cách khác – chỉ cần biết rằng nhà sản xuất chặn tải xuống driver chưa được xác minh là có lý do!

Cách khắc phục lỗi “The Driver Being Installed Is Not Validated”

Nếu bạn gặp phải lỗi này và vẫn muốn cài đặt driver, không thể sử dụng phương pháp cài đặt dễ dàng để thực hiện việc này. Khi bạn tải xuống và chạy file EXE, máy tính sẽ dừng nó.

Để khắc phục điều này, trước tiên hãy tìm driver bạn muốn cài đặt trên trang web của Intel. Đối với bài viết này, tác giả bài viết sẽ cập nhật i3 7100u, vì vậy tác giả đã tìm kiếm “driver i3 7100u” và nhấp vào liên kết Intel xuất hiện.

Tìm kiếm “driver i3 7100u”
Tìm kiếm “driver i3 7100u”

Chọn driver bạn muốn cài đặt từ danh sách. Sau đó, bước quan trọng nhất, khi bạn có thể chọn tải xuống EXE hoặc ZIP, hãy chọn file ZIP.

Chọn file ZIP
Chọn file ZIP

Trong khi tải xuống, hãy nhấn nút Start, nhập Device Manager và nhấn Enter.

Mở rộng danh mục Display adaptors, nhấp chuột phải vào driver đồ họa và chọn Update driver.

Nhấp chuột phải vào driver đồ họa và chọn Update driver
Nhấp chuột phải vào driver đồ họa và chọn Update driver

Chọn Browse my computer for driver software.

Trên menu tiếp theo, đừng duyệt tìm bất kỳ file nào. Thay vào đó, hãy chọn Let me pick from a list of available drivers for my computer.

Chọn adapter đồ họa, sau đó nhấp vào Have Disk.

Nhấp vào Have Disk
Nhấp vào Have Disk

Trên menu tiếp theo, hãy đảm bảo rằng file ZIP được tải xuống và giải nén trước khi bạn tiếp tục. Duyệt đến thư mục bạn đã giải nén và đi vào thư mục Graphics.

Tại đây, bạn sẽ thấy một số file DDL để lựa chọn. Bạn cần phải chọn một file tùy thuộc vào thiết bị bạn có.

Rất tiếc, dường như không có câu trả lời chung cho tất cả các driver. Ví dụ, một số người nói rằng hãy tìm một file có tên là “igdlh64.inf” hoặc “igdlh32.inf”. Một vài người khác nói rằng hãy tìm một file kết thúc bằng 64 hoặc 32 và chọn file phù hợp với hệ thống 32 hoặc 64-bit của bạn.

Thật không may cho 7100u trong ví dụ, cả hai tùy chọn đều không xuất hiện. Sau một hồi tìm kiếm, tác giả phát hiện ra mình cần file “iigd_dch.inf”, vì vậy ví dụ đã sử dụng file đó. Khi bạn chọn đúng file, nó sẽ cài đặt driver mà không có thông báo lỗi.

Vượt qua các giới hạn về driver của Intel

Như bạn có thể thấy, thật dễ dàng để giải quyết lỗi “The driver being installed is not validated” trong Windows. Chỉ cần nhớ rằng các nhà sản xuất ngăn bạn cài đặt driver vì họ chưa xác minh nó. Nếu bạn vẫn kiên quyết về việc cài đặt driver, bạn có thể khắc phục lỗi này bằng cách tự cài đặt driver. 

Nếu bạn đang gặp sự cố về driver, bạn có thể xem driver Windows được cập nhật gần đây hoặc kiểm tra driver bị lỗi bằng Driver Verifier.

Nguồn st

Xem thêm: Sửa lỗi “Your PC can’t project to another screen”

Hải Phòng Computer

Hải Phòng ComputerChuyên cung cấp các mẫu PC gaming, PC đồ hoạ, PC giả lập, PC văn phòng,.. Chúng tôi mang đến cho bạn lựa chọn pc chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất, thời gian bảo hành dài nhất, nhiều ưu đãi nhất

– Tư vấn miễn phí xây dựng cấu hình máy tính đồ hoạ, máy tính văn phòng cho mọi khách hàng.

– Cung cấp số lượng lớn tất cả các loại linh kiện máy tính chính hãng của Intel, Asus, Giga, HP, Dell, ….

– Linh kiện được lựa chọn , sàng lọc kỹ càng với độ bền cao, chế độ bảo hành tận nhà tại Hải Phòng và giao hàng tận nơi .

– Miễn phí cài đặt, vệ sinh máy tính tại cửa hàng với mọi khách hàng trong thời gian bảo hành.

– Miễn phí giao hàng, bảo hành tận nơi

– Miễn phí bảo hành phần cứng tại nhà 

– Hỗ trợ trả góp lãi suất thấp chỉ cần chứng minh thư (CCCD)

– Đặc biệt, Hải Phòng Computer luôn có nhiều ưu đãi đặc biệt và giá cực tốt cho những quý khách hàng lấy số lượng nhiều cho phòng NET, quán game hoặc trường học, công sở….

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 84 Quán Nam – Lê Chân – Hải Phòng 
  • Hotline: 0899.256.166
  • SĐT Kinh Doanh: 0335.242.212 (zalo)
0985.88.93.93
SHOWROOM