Máy tính tự động tắt nguồn khi đang khởi động lên phải làm sao ?
0

Máy tính tự động tắt nguồn khi đang khởi động lên phải làm sao ?

Máy tính của bạn bị tắt ngay lập tức khi chưa kịp khởi động lên? Và bạn không rõ nguyên nhân tại sao lại như vậy. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết: Khắc phục lỗi máy tính tự động tắt trong quá trình khởi động dưới đây của chúng tôi.

1.Khắc phục lỗi máy tính tự động tắt trong quá trình khởi động như thế nào ?

Lỗi máy tính tự động tắt trong quá trình khởi động có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, dưới đây là một số nguyên nhân cùng cách khắc phục lỗi này:

 • Kiểm tra lại điện áp nguồn cung cấp qua bộ nguồn hoặc bộ sạc máy tính. Nếu nguồn điện vào máy không được cài đặt đúng với điện áp của máy, máy sẽ không thể khởi động lên.

 • Kiểm tra lại hệ thống điện bên trong máy tính. Bởi vì đây cũng là một trong những nguyên nhân chính thường xuyên gây ra lỗi máy bật khoảng một hai giây sau đó tự động tắt.
 • Kiểm tra bộ nguồn trên máy, rất có thể do nguồn của bạn bị hỏng. Và nếu gặp vấn đề với bộ nguồn thì không có cách nào khác là bạn phải thay mới.
 • Kiểm tra lại nút nguồn ở phía trước của case máy tính. Bạn hãy thay thế phím nguồn nếu nghi ngờ nó gây ra lỗi khiến máy tính tự động tắt sau khi vừa khởi động.

 • Cắm lại mọi thứ bên trong máy tính. Cắm lại các thứ bên trong máy tính sẽ thiết lâp lại tất cả các kết nối bên trong máy tính của bạn có hiện tượng bị lỏng sau quá trình sử dụng khá lâu trước đó.
 • Bạn hãy thực hiện cắm lại các vị trí sau trên máy tính của bạn:

a.Cắm chặt tất cả các cáp dữ liệu và nguồn bên trong máy.

b.Cắm lại RAM.

c.Cắm lại bất kì card mở rộng nào trên máy.

Lưu ý: Bạn cũng nên gỡ bàn phím và chuột sau đó cắm lại.

 • Bạn cũng nên kiểm tra CPU và gắn lại các kết nối nếu bạn nghi ngờ kết nối CPU bị lỏng lẻo hoặc có thể vẫn chưa được cài đặt.

 • Chỉ khởi động máy tính của bạn với phần cứng cần thiết. Mục đích là để loại bỏ càng nhiều phần cứng càng tốt trong khi vẫn duy trì khả năng khởi động của máy.

 • Cài đặt lại mỗi một phần cứng không cần thiết, một thành phần một lần , kiểm tra lại máy tính của bạn sau khi cài đặt.

Khi máy tính bật chỉ với các phần cứng cần thiết được cài đặt, những thành phần làm việc đúng. Điều này có nghĩa là một trong những thiết bị mà bạn đã loại bỏ đang gây ra vấn đề khiến máy tính của bạn tự động tắt.

Thay thế phần cứng lỗi khi bạn xác định được nó, và mọi thứ sẽ hoạt động bình thường.

 • Kiểm tra lại máy tính của bạn sử dụng thẻ Power On Self Test. Nếu máy tính của bạn tiếp tục tự tắt mặc dù các phần cứng cần thiết trên PC đã được cài đặt, một thẻ Post sẽ giúp bạn xác định vấn đề đang gây ra trên máy.

Trên đây là một số cách giúp bạn xác định nhanh nguyên nhân gây ra lỗi máy tính tự động tắt trong quá trình khởi động và cách khắc phục. Nếu case gặp tình trạng này thường xuyên thì bạn nên mang case đến cơ sở sửa chữa uy tín để được khắc phục sớm nhất.

Chúc các bạn thành công!

Hải Phòng Computer – Chuyên cung cấp các mẫu PC gaming, PC đồ hoạ, PC giả lập, PC văn phòng,.. Chúng tôi mang đến cho bạn lựa chọn pc chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất, thời gian bảo hành dài nhất, nhiều ưu đãi nhất

– Tư vấn miễn phí xây dựng cấu hình máy tính đồ hoạ, máy tính văn phòng cho mọi khách hàng.

– Cung cấp số lượng lớn tất cả các loại linh kiện máy tính chính hãng của Intel, Asus, Giga, HP, Dell, ….

– Linh kiện được lựa chọn , sàng lọc kỹ càng với độ bền cao, chế độ bảo hành tận nhà tại Hải Phòng và giao hàng tận nơi .

– Miễn phí cài đặt, vệ sinh máy tính tại cửa hàng với mọi khách hàng trong thời gian bảo hành.

– Miễn phí giao hàng, bảo hành tận nơi

– Miễn phí bảo hành phần cứng tại nhà 

– Hỗ trợ trả góp lãi suất thấp chỉ cần chứng minh thư (CCCD)

– Đặc biệt, Hải Phòng Computer luôn có nhiều ưu đãi đặc biệt và giá cực tốt cho những quý khách hàng lấy số lượng nhiều cho phòng NET, quán game hoặc trường học, công sở….

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 84 Quán Nam – Lê Chân – Hải Phòng 
 • Hotline: 0899.256.166
 • SĐT Kinh Doanh: 0987191515

 

0985.88.93.93
SHOWROOM