Mẹo chọn chuột máy tính chơi game cực đỉnh
0

Mẹo chọn chuột máy tính chơi game cực đỉnh

Có một dàn PC Gaming khủng rồi mà vẫn dùng con chuột cùi thì bảo sao không thua game. Nhưng muốn chọn được một em chuột Gaming chất lượng thì cũng khoai đấy. Hôm nay Hải Phòng Computer sẽ hướng dẫn anh em cách chọn chuột gaming chơi game cực cháy nhé!

Chọn chuột chơi game theo cách cầm chuột

Cách cầm chuột là như thế nào? Có bao nhiêu cách cầm chuột. Giống như chúng ta cầm bút, mỗi người có cách cầm bút khác nhau và cầm chuột cũng thế. Hiện nay, cách cầm chuột người ta chia ra làm 3 kiểu chính là: Plam Grip, Fingertip Grip và Claw Grip.

1.    Chọn chuột game theo kiểu Palm Grip

 • Kiểu cầm chuột Plam này khá phổ thông. Bởi khi cầm chuột kiểu này rất nhẹ nhàng, cả bàn tay sẽ ôm trọn phần thân chuột. Plam Grip sẽ giúp bạn kiểm soát và di chuyển chuột dễ dàng hơn rất nhiều.
 • Đối với những anh em đang có cách cầm chuột như này thì ta ưu tiên chọn các mẫu chuột game có kích thước lớn một chút và có thiết kế công thái học sẽ phù hợp nhất.

2.    Chọn chuột game theo kiểu Claw Grip

 • Cầm chuột kiểu “cục súc” là cách mà anh em hay nói về Claw Grip. Bởi khi cầm chuột chỉ có phần giữa lòng bàn tay và các đầu ngón tay tiếp xúc với thân chuột mà thôi. Kiểu cầm chuột này sẽ giúp phần lòng bàn tay thoáng khí hơn, rất phù hợp với anh em nào hay bị ra mồ hôi tay. Khi anh em nhấp chuột thì cũng không cần mất lực quá nhiều.
 • Đối với kiểu cầm chuột Claw Grip ta nên ưu tiện lựa chọn các mẫu chuột có kích thước trung bình là ổn rổi.

3.    Chọn chuột chơi game theo kiểu Fingertip Grip

 • Fingertip là kiểu cầm chuột chỉ sử dụng các đầu ngón tay để điều khiển chuột chơi game. Tương tự như Claw Grip, Fingertip Grip giúp bàn tay thoáng khí hơn và ít mỏi tay hơn. Kiểu cầm chuột này đòi hỏi độ linh hoạt cao của các ngón tay và cổ tay, nâng cao tốc dộ di chuột và giảm áp lực cho phần cổ tay người dùng.
 • Đối với kiểu cầm chuột Fingertip Grip thì việc chọn chuột máy tính chơi game khá dễ dàng. Chỉ cần chuột có kích thước nhỏ và nhẹ là được rồi.

6 Lưu ý khi chọn chuột máy tính chơi game

Chuẩn bị mua chuột chơi game giá rẻ thì anh em hãy xem ngay 6 lưu ý dưới đây để chọn được em chuột ưng ý nhất nhé!

 1. DPI – độ phân giải của chuột game rất quan trọng. DPI quyết định quãng đường con trỏ chuột di chuyển được trên màn hình. DPI càng cao thì quãng đường con trỏ chuột di chuyển được càng xa hơn.
 2. IPS – Tốc độ theo dõi. Đây là tốc độ tối đa mà mắt đọc có thể theo dõi chính xác. Đo bằng đơn vị inch trên giây
 3. Tần số HZ: Là số lần báo cáo của chuột về máy tính trên một đơn vị thời gian nhất định.
 4. LOD: Đây là thông số thể hiện khoảng cách nhận bề mặt di chuột. Thường đo bằng đơn vị mm
 5. Tốc độ phản hồi: là quãng thời gian từ khi chuột nhận tín hiệu đến khi nó báo cáo về máy tính. Thường tính bằng đơn vị mili giây (ms)
 6. Cuối cùng là cảm nhận trải nghiệm. Khi nắm được các thông tin trên thì anh em nên trải nghiệm thử chuột chơi game, anh em cảm thấy thuận tay, click chuột cảm thấy là ok được nha.

Xem thêm: Top 3 mẫu chuột Game xịn xò đang giảm 30% tại Hải Phòng Computer

TỔNG KẾT

Trên đây là những chia sẻ cách chọn chuột máy tính chơi game của mình. Rất mong những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn được mẫu chuột game ưng ý phù hợp với dàn PC Gaming cấu hình khủng nhé!

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 84 Quán Nam – Lê Chân – Hải Phòng 
 • Hotline: 0899.256.166
 • SĐT Kinh Doanh: 0987191515
0985.88.93.93
SHOWROOM