Mẹo xem YouTube ở dạng cửa sổ mini, vừa xem video vừa làm việc "không thể tiện hơn"
0

Mẹo xem YouTube ở dạng cửa sổ mini, vừa xem video vừa làm việc “không thể tiện hơn”

Đa số trình duyệt máy tính hiện này đều đã bổ sung tính năng PiP giúp bạn thu gọn khung hình video vào để vừa xem vừa làm việc khác rất tiện lợi, nhưng bạn đã biết cách tìm tính năng này chưa?

Chắc hẳn mọi người đều đã biết, tính năng Picture in Picture (PiP – cửa sổ nổi) giúp bạn thu gọn khung hình video vào để vừa xem vừa làm việc khác rất tiện lợi trên smartphone. Nhưng bạn đã biết cách tìm tính năng này trên phiên bản máy tính chưa? Bài viết sẽ chia sẻ với các bạn mẹo đó trên các trình duyệt web hiện nay.

Trình duyệt Microsoft Edge

Mẹo xem YouTube ở dạng cửa sổ mini ít ai biết, vừa xem video vừa làm việc không thể tiện hơn - Ảnh 1.

Ảnh: Internet.

Đây là trình duyệt web mặc định mới của hãng Microsoft song hành cùng Internet Explorer trên hệ điều hành Windows 10. Microsoft Edge được xây dựng lại với trình duyệt nhân Chromium vào năm 2019 nhằm cạnh tranh thị phần với Google Chrome.

Tính năng PiP không được tích hợp mặc định sẵn, vì vậy bạn sẽ cần truy cập vào cửa hàng tiện ích mở rộng Microsoft Edge để cài.

Mẹo xem YouTube ở dạng cửa sổ mini ít ai biết, vừa xem video vừa làm việc không thể tiện hơn - Ảnh 2.

Trong trang web cửa hàng tiện ích mở rộng Microsoft Edge, bạn sẽ thoải mái lựa chọn nhiều tiện ích mà bạn cần với cụm từ khóa “Picture in Picture”.

Mẹo xem YouTube ở dạng cửa sổ mini ít ai biết, vừa xem video vừa làm việc không thể tiện hơn - Ảnh 3.

Sau khi chọn ra được tiện ích mà bạn cần, nhấn “Get” để cài đặt tiện ích này lên trình duyệt Edge.

Mẹo xem YouTube ở dạng cửa sổ mini ít ai biết, vừa xem video vừa làm việc "không thể tiện hơn" - Ảnh 4.
Mẹo xem YouTube ở dạng cửa sổ mini ít ai biết, vừa xem video vừa làm việc "không thể tiện hơn" - Ảnh 4.

Chỉ cần vài giây thôi, bạn đã có thể sử dụng tính năng này theo cách không thể tiện hơn.

Trình duyệt Google Chrome

Mẹo xem YouTube ở dạng cửa sổ mini ít ai biết, vừa xem video vừa làm việc không thể tiện hơn - Ảnh 5.

Ảnh: Internet.

Google Chrome là trình duyệt web “không thể không nhắc đến” với thị phần “khủng” dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn trên thế giới, cũng như tại Việt Nam. Trước đây, người dùng phải tự tìm hiểu thông qua cửa hàng tiện ích, nhưng nay Google đã cập nhật tính năng PiP kể từ phiên bản 84.0.4147.125. Người dùng sẽ không cần phải tải thêm bất cứ tiện ích nào trên cửa hàng, mà vẫn có thể trải nghiệm cách xem video theo dạng cửa sổ nổi chỉ bằng vài cú click chuột.

Mẹo xem YouTube ở dạng cửa sổ mini ít ai biết, vừa xem video vừa làm việc "không thể tiện hơn" - Ảnh 6.
Mẹo xem YouTube ở dạng cửa sổ mini ít ai biết, vừa xem video vừa làm việc "không thể tiện hơn" - Ảnh 6.
Mẹo xem YouTube ở dạng cửa sổ mini ít ai biết, vừa xem video vừa làm việc "không thể tiện hơn" - Ảnh 6.

Bạn nhấn vào icon nốt nhạc trên cùng phía bên phải màn hình để kích hoạt tính năng PiP và làm theo hướng dẫn như trong hình.

Trình duyệt Cốc Cốc

 
Mẹo xem YouTube ở dạng cửa sổ mini ít ai biết, vừa xem video vừa làm việc không thể tiện hơn - Ảnh 7.

Ảnh: Internet.

Trình duyệt Cốc cốc – trình duyệt tìm kiếm đầu tiên “Made in Vietnam” và chiếm vị trí thứ 2 tại Việt Nam. Trải qua 7 năm phát triển, Cốc Cốc được người dùng đánh giá cao vì là công cụ lướt web nhanh và tiện lợi với nhiều tính năng thú vị được tích hợp sẵn như: truy cập Facebook nhanh và an toàn, tải file tốc độ cao, tính năng mua sắm trực tuyến thông minh, tự động thêm dấu khi viết tiếng Việt, kiểm tra chính tả, từ điển Anh-Việt và nhiều tính năng thú vị khác. Nếu như trình duyệt Google Chrome phải đến năm 2019 mới ra mắt tính năng PiP, thì Cốc Cốc dường như đã đi trước họ từ năm 2017.

Mẹo xem YouTube ở dạng cửa sổ mini ít ai biết, vừa xem video vừa làm việc "không thể tiện hơn" - Ảnh 8.
Mẹo xem YouTube ở dạng cửa sổ mini ít ai biết, vừa xem video vừa làm việc "không thể tiện hơn" - Ảnh 8.

Tính năng PiP hay như Cốc Cốc định nghĩ là Ghim sẽ hiển thị cùng thanh công cụ download quen thuộc. Khi người dùng click vào video sẽ được tự động thu nhỏ xuống bên dưới màn hình, điểm đặc biệt của tính năng này là bạn có thể tùy chỉnh kích thước khung phát thu nhỏ hay thậm chí vừa làm việc khác vừa xem video hoặc tắt luôn trình duyệt.

Trình duyệt FireFox

Mẹo xem YouTube ở dạng cửa sổ mini ít ai biết, vừa xem video vừa làm việc không thể tiện hơn - Ảnh 9.

Ảnh: Internet.

Đây là trình duyệt web sử dụng mã nguồn mở tự do, do tập đoàn Mozilla sáng tạo và là ứng dụng được sử dụng nhiều thứ 2 trên thế giới, đặc biệt phổ biến ở các nước Châu Âu. Mozilla Firefox là một trong những trình duyệt web nhanh nhất hiện nay trong các thử nghiệm điều hướng website và load trang đầy đủ. “Cáo lửa” cũng chứng minh độ an toàn của mình bằng cách xuất sắc vượt qua các phần mềm độc hại với những cảnh báo nguy hiểm và các tính năng chặn kịp thời. Ngoài ra, tính năng PiP cũng là tính năng được FireFox tích hợp sẵn trong trình duyệt, mà người dùng không cần phải làm thao tác tìm kiếm và cài đặt tại cửa hàng tiện ích.

Khi bạn điều hướng con chuột vào khu vực hiển thị video, thì ngay lập tức icon “Hình trong hình” sẽ hiện ra và bạn chỉ việc nhấn vào nó để chạy chế độ cửa sổ nổi. Bây giờ bạn có thể mở bất kỳ trang web nào mà vẫn theo dõi được video. Có thể thay đổi được kích thước cửa sổ, vị trí của cửa sổ video. Nhấn biểu tượng play hoặc pause để dừng hoặc phát video. Nhấn lại vào biểu tượng PiP để về với cửa sổ giao diện phát video như bình thường.

Trình duyệt Opera

Chắc hẳn đối với người dùng Việt Nam, trước khi Google Chrome được ra đời thì Opera là trình duyệt được yêu thích nhất, bởi vì nó có thể chạy mượt trên các máy tính đời cũ và yếu những năm 2000. Đầu năm 2020, tính năng PiP được tích hợp trên Opera, đem đến cho người dùng thêm sự lựa chọn khi xem YouTube trên trình duyệt máy tính.

Tính năng PiP trên Opera được kích hoạt khi người dùng đưa con chuột vào vùng video và icon PiP sẽ hiện ra như trên ảnh. Người dùng có thể thay đổi kích thước cửa sổ nổi cũng như đặt nó lên bất cứ đâu trên không gian làm việc.

Tính năng PiP trên Opera cũng khác biệt hơn so với những trình duyệt khác, Opera cho phép người dùng điều chỉnh thời gian chạy của video trong chế độ cửa sổ nổi thay vì chỉ có nút phát và ngừng video.

Trên đây là tổng hợp tính năng Picture-in-Picture trên một số trình duyệt web nổi tiếng tại Việt Nam. Trình duyệt web nào đang là sự lựa chọn ưa thích của bạn? Ngoài ra tính năng thu nhỏ video YouTube này có thực sự tiện lợi cho nhu cầu hàng ngày của bạn không? Hãy để lại ý kiến của bạn trong phần bình luận nhé!

Tham khảo : kenh14

Hải Phòng Computer – Chuyên cung cấp các mẫu PC gaming, PC đồ hoạ, PC giả lập, PC văn phòng,.. Chúng tôi mang đến cho bạn lựa chọn pc chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất, thời gian bảo hành dài nhất, nhiều ưu đãi nhất

– Tư vấn miễn phí xây dựng cấu hình máy tính đồ hoạ, máy tính văn phòng cho mọi khách hàng.

– Cung cấp số lượng lớn tất cả các loại linh kiện máy tính chính hãng của Intel, Asus, Giga, HP, Dell, ….

– Linh kiện được lựa chọn , sàng lọc kỹ càng với độ bền cao, chế độ bảo hành tận nhà tại Hải Phòng và giao hàng tận nơi .

– Miễn phí cài đặt, vệ sinh máy tính tại cửa hàng với mọi khách hàng trong thời gian bảo hành.

– Miễn phí giao hàng, bảo hành tận nơi

– Miễn phí bảo hành phần cứng tại nhà 

– Hỗ trợ trả góp lãi suất thấp chỉ cần chứng minh thư (CCCD)

– Đặc biệt, Hải Phòng Computer luôn có nhiều ưu đãi đặc biệt và giá cực tốt cho những quý khách hàng lấy số lượng nhiều cho phòng NET, quán game hoặc trường học, công sở….

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 84 Quán Nam – Lê Chân – Hải Phòng 
  • Hotline: 0899.256.166
  • SĐT Kinh Doanh: 0987191515
0985.88.93.93
SHOWROOM