Những lưu ý khi chọn mua đồ hoạ (VGA) - Hải Phòng computer
0

Những lưu ý khi chọn mua đồ hoạ (VGA)

Trước khi mua card đồ hoạ cho PC cần lưu ý những gì???

Phần quan trọng nhất của PC chơi game là card đồ họa. Mặc dù hệ thống hoặc PC của bạn đi kèm với GPU tích hợp, nhưng nó có thể không đủ để tạo điều kiện cho các yêu cầu trực quan của các trò chơi hiện đại. Bên cạnh đó, dường như với mỗi thế hệ card đồ họa mới, các nhà phát triển trò chơi có xu hướng tăng yêu cầu phần cứng để có chất lượng chơi game tốt hơn.  Nếu bạn đã có kế hoạch nâng cấp hệ thống của mình bằng cách mua một card đồ họa mới. Sau đó, có một số yếu tố quan trọng mà bạn phải xem xét trước khi đưa ra quyết định.

Không gian và làm mát

Nhiệt do GPU tạo ra có liên quan trực tiếp đến giá trị TDP của nó. Bất cứ khi nào giá trị TDP ở phía cao hơn, nó đòi hỏi một thiết kế làm mát tốt hơn có thể lớn hơn và cần thêm quạt để phân phối nhiệt đều. Điều này có thể tiếp tục tạo ra một vấn đề, nếu vỏ máy tính của bạn không có đủ không gian để chứa thẻ đồ họa dài đó. Ngoài ra, vỏ máy tính của bạn cần được thông gió tốt với sự lưu thông không khí thích hợp, đặc biệt là các card đồ họa cao cấp.

Yêu cầu năng lượng

Hầu như tất cả các card đồ họa tầm trung và cao cấp hiện đại đều yêu cầu kết nối nguồn điện chuyên dụng để hoạt động chính xác. Đó là lý do tại sao trước khi mua GPU, bạn phải luôn kiểm tra xem bạn có đủ nguồn cung cấp năng lượng để tăng sức mạnh cho card đồ họa đó hay không. Một vài câu hỏi khác liên quan đến sức mạnh mà bạn cần phải tự hỏi mình là:

  • Bao nhiêu năng lượng nó sẽ tiêu thụ dưới tải?
  • Có bao nhiêu AMPS mà card đồ họa của bạn cần để hoạt động?

Ký ức

RAM hoặc bộ nhớ của card đồ họa của bạn là một yếu tố quan trọng khác cần xem xét. Để chơi hầu hết các trò chơi hiện đại, RAM 4GB là đủ. Tuy nhiên, trong khi nâng cấp lên card đồ họa hiện đại, bạn nên chọn bộ nhớ tối thiểu 8GB. Điều này sẽ cho phép bạn chứng minh thẻ trong tương lai và sẽ giúp bạn không phải nâng cấp thường xuyên.

Độ tin cậy

Mua GPU hoặc card đồ họa có thể rất tốn kém. Do đó, bạn cần phải xem xét các yếu tố độ tin cậy là tốt. Ví dụ, ngay cả người dùng card đồ họa RTX 2080 Ti của NVIDIA cũng phải đối mặt với một số vấn đề ban đầu, bất kể xếp hạng chất lượng của nó.  Những vấn đề này bao gồm những thứ như sự cố bất ngờ, tạo tác hoặc thẻ không hoạt động và màn hình màu xanh. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tập trung vào các vấn đề có thể ảnh hưởng đến trình điều khiển GPU, quạt và phần sụn. Danh tiếng thương hiệu của nhà cung cấp phần cứng cũng là một điểm rất quan trọng để xem xét.

Khả năng CPU hiện tại

Hãy tưởng tượng bạn đã mua một card đồ họa của đặc điểm kỹ thuật mới nhất. Nhưng CPU mà bạn hiện đang có là một mô hình cũ hơn. Điều gì sẽ xảy ra trong một tình huống như vậy? Điều này sẽ làm tăng khả năng tắc nghẽn, điều này sẽ làm giảm hiệu suất của phần cứng của bạn một cách mạnh mẽ. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn kiểm tra khả năng CPU hiện tại của mình so với GPU đã chọn. Nói cách khác, cả hai sẽ có thể chịu cùng một lượng tải xử lý. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn có trải nghiệm chơi game mượt mà. 

Để GPU của bạn hoạt động, trước tiên nó cần phải tương thích với bo mạch chủ. Cho dù bạn có một card đồ họa tích hợp hay chuyên dụng, bạn sẽ cần một cổng PCIe để kết nối với cái mới.  Tuy nhiên, có ba phiên bản khác nhau của các vị trí này, đó là lý do tại sao việc kiểm tra tính tương thích là bắt buộc. Tương tự, trước khi có thể cài đặt card đồ họa, bạn sẽ cần kiểm tra xem UEFI đã sẵn sàng chưa. Vì hầu hết các GPU, ngày nay đi kèm với tính năng mới này. Ngược lại, một hệ thống BIOS cũ hơn có thể không tương thích với card đồ họa hiện đại và sẽ dẫn đến màn hình trống.

Ngân sách của bạn

Cuối cùng! Ngân sách của bạn cũng đóng một vai trò quan trọng trong khi chọn một card đồ họa mới. Đó là bởi vì bạn có thể phải nâng cấp các phần cứng liên quan khác như bo mạch chủ, CPU và PSU. Bên cạnh đó, bạn thậm chí có thể cuối cùng đầu tư vào việc mua vỏ máy tính mới với nhiều không gian hơn và luồng không khí thích hợp.  Cuối cùng, một người mua GPU tiềm năng cần phải nhớ rằng thẻ cấp chính hiện đại cũng có thể làm việc kỳ diệu mà không gặp nhiều rắc rối.Vì vậy, bạn nên cân nhắc tránh các card đồ họa hàng đầu mới nhất do giá quá cao và tỷ lệ hiệu suất-giá trị thấp. Thậm chí nhiều hơn, họ có thể yêu cầu thiết lập cực đoan hơn và dễ bị xử lý thất bại do quá nóng và thất bại mát hơn. Ví dụ về các card đồ họa như vậy là dòng TITAN của NVIDIA và các đơn vị GPU kép như Radeon 295×2 của AMD và GTX 690 của NVIDIA.

>Tham khảo thêm các mẫu VGA tại: https://haiphongcomputer.vn/danh-muc/card-man-hinh/

Hải Phòng Computer – Chuyên cung cấp các mẫu PC gaming, PC đồ hoạ, PC giả lập, PC văn phòng,.. Chúng tôi mang đến cho bạn lựa chọn pc chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất, thời gian bảo hành dài nhất, nhiều ưu đãi nhất

– Tư vấn miễn phí xây dựng cấu hình máy tính đồ hoạ, máy tính văn phòng cho mọi khách hàng.

– Cung cấp số lượng lớn tất cả các loại linh kiện máy tính chính hãng của Intel, Asus, Giga, HP, Dell, ….

– Linh kiện được lựa chọn , sàng lọc kỹ càng với độ bền cao, chế độ bảo hành tận nhà tại Hải Phòng và giao hàng tận nơi .

– Miễn phí cài đặt, vệ sinh máy tính tại cửa hàng với mọi khách hàng trong thời gian bảo hành.

– Miễn phí giao hàng, bảo hành tận nơi

– Miễn phí bảo hành phần cứng tại nhà 

– Hỗ trợ trả góp lãi suất thấp chỉ cần chứng minh thư (CCCD)

– Đặc biệt, Hải Phòng Computer luôn có nhiều ưu đãi đặc biệt và giá cực tốt cho những quý khách hàng lấy số lượng nhiều cho phòng NET, quán game hoặc trường học, công sở….

Thông tin liên hệ
▪️ Fanpage: Hải Phòng Computer
▪️ Phone: 0899.256.166
▪️ Địa chỉ: 84 Quán Nam (Kênh Dương) – Lê Chân – Hải Phòng
0985.88.93.93
SHOWROOM