NVIDIA GeForce RTX 3090 Ti Founders Edition sẽ sử dụng bảng mạch hoàn toàn mới?
0

NVIDIA GeForce RTX 3090 Ti Founders Edition sẽ sử dụng bảng mạch hoàn toàn mới?

VGA máy tính luôn là linh kiện được rất nhiều người quan tâm. Nếu bạn là một dân chơi công nghệ chắc chắn không thể qua bỏ tin tức nóng hổi đến từ NVIDIA. Nếu không có gì thay đổi GeForce RTX 3090 Ti sẽ ra mắt ngay trong nửa đầu năm 2022, trở thành mẫu card đồ họa chơi game đầu bảng trong dòng Ampere của NVIDIA nói riêng, và có lẽ trên toàn thị trường nói chung. RTX 3090 Ti được kỳ vọng sẽ trở thành một phiên bản hoàn hảo hơn của RTX 3090 hiện tại, vốn cũng đang được đánh giá rất cao.

RTX 3090 Ti sẽ ra mắt ngay trong nửa đầu năm 2022

NVIDIA dường như đang gặp một số rắc rối với quy trình sản xuất mẫu card đồ họa đầu bảng này, khiến sự kiện ra mắt trong tháng 1 đã không thể diễn ra như kế hoạch. Tuy nhiên sản phẩm gần như chắc chắn đang ở giai đoạn sản xuất cuối cùng, và đã có khá nhiều thông tin rò rỉ đáng quan tâm.

Như được phát hiện bởi blogger ng nghệ Harukaze5719, NVIDIA gần đây đã gửi một nguyên mẫu PCB (bảng mạch in) card đồ họa mới được gọi là PG136C cho EEC. Chúng ta đã biết rằng GeForce RTX 3090 Founders Edition dựa trên PCB PG136, nhưng khả năng cao phiên bản Ti mới dường như sẽ sử dụng một biến thể PCB khác cao cấp hơn là PG136C nêu trên. Hiện chưa rõ chữ ‘C’ là viết tắt của từ gì, nhưng chắc chắn sẽ có những sự nâng cấp đáng kể.

PG136C trên RTX 3090 Founders Edition

Trên thực tế, bản thân mẫu GeForce RTX 3090 cũng đã sử dụng hai loại PCB khác nhau. Phiên bản Founders sử dụng PCB PG136 được đề cập ở trên, trong khi biến thể tham chiếu được chuyển đến các đối tác AIB của NVIDIA lại dựa trên PCB PG133. Do đó, GeForce RTX 3090 Ti rất có thể cũng sẽ đi theo hướng tương tự. Tức là sẽ có những biến thể PCBkhác nhau cho các mẫu FE và AIB cụ thể, vì vậy chúng ta có thể mong đợi PG136C cho model FE và PG133C cho các mẫu tham chiếu, mặc dù điều này vẫn chưa được NVIDIA xác nhận chính thức.

PCB PG136

Lý do cần phải có một PCB mới cho GeForce RTX 3090 Ti rất đơn giản. GeForce RTX 3090 Ti sẽ trở thành một tiêu chuẩn sức mạnh mới của thị trường card đồ họa, sở hữu TDP 450W và bộ nhớ video dung lượng kép (2GB trên mỗi mô-đun). Đây cũng sẽ là một trong những mẫu card đầu tiên sử dụng đầu nối nguồn 16-Pin PCIe Gen 5 và như vậy, sẽ phải có những sự thay đổi bắt buộc mang tính kỹ thuật trên PCB để đáp ứng toàn bộ cải tiến đó.

Về các thông số kỹ thuật đáng chú ý khác. RTX 3090 Ti sẽ là mẫu card đồ họa hàng đầu phân khúc với GPU GA102 đầy đủ đi kèm 10752 lõi CUDA. Card dự kiến sẽ sở hữu bộ nhớ 21Gbps dựa trên VRAM GDDR6X 24GB. Điều này sẽ cho phép GPU hỗ trợ băng thông lên tới 1TBps.

Phạm Hải 

Hải Phòng Computer – Chuyên cung cấp các mẫu PC gaming, PC đồ hoạ, PC giả lập, PC văn phòng,.. Chúng tôi mang đến cho bạn lựa chọn pc chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất, thời gian bảo hành dài nhất, nhiều ưu đãi nhất

– Tư vấn miễn phí xây dựng cấu hình máy tính đồ hoạ, máy tính văn phòng cho mọi khách hàng.

– Cung cấp số lượng lớn tất cả các loại linh kiện máy tính chính hãng của Intel, Asus, Giga, HP, Dell, ….

– Linh kiện được lựa chọn , sàng lọc kỹ càng với độ bền cao, chế độ bảo hành tận nhà tại Hải Phòng và giao hàng tận nơi .

– Miễn phí cài đặt, vệ sinh máy tính tại cửa hàng với mọi khách hàng trong thời gian bảo hành.

– Miễn phí giao hàng, bảo hành tận nơi

– Miễn phí bảo hành phần cứng tại nhà 

– Hỗ trợ trả góp lãi suất thấp chỉ cần chứng minh thư (CCCD)

– Đặc biệt, Hải Phòng Computer luôn có nhiều ưu đãi đặc biệt và giá cực tốt cho những quý khách hàng lấy số lượng nhiều cho phòng NET, quán game hoặc trường học, công sở….

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 84 Quán Nam – Lê Chân – Hải Phòng 
  • Hotline: 0899.256.166
  • SĐT Kinh Doanh: 0987191515
0985.88.93.93
SHOWROOM