Tản nhiệt ni-tơ lỏng, Doom Eternal có thể chạy ở mức...1000fps trên PC
0

Tản nhiệt ni-tơ lỏng, Doom Eternal có thể chạy ở mức…1000fps trên PC

Nhờ vào bộ tản nhiệt tiên tiến, một chiếc máy tính chơi game được ép xung có thể đạt mức benchmark điên rồ với trò Doom Eternal mà không lo ngại các linh kiện bị nóng chảy.

Các game thủ rõ ràng rất thích tỉ lệ khung hình cao. Nhưng bạn có bao giờ nghĩ mình sẽ chơi được tựa game nào với tỉ lệ khung hình điên rồ ở mức 1000fps hay chưa?

Đó là điều hoàn toàn khả thi trong tựa game PC Doom Eternal, nếu bạn có một bộ tản nhiệt bằng ni-tơ lỏng. 

Hồi tháng 3 vừa qua, nhà sản xuất Doom Eternal là id Software đã tiết lộ rằng engine của game này về mặt lý thuyết có thể “gánh” được tỉ lệ khung hình hơn 1000fps. Thách thức duy nhất ở đây nằm ở phần cứng máy tính hiện nay; ngay cả một cỗ máy cao cấp cũng chỉ chịu được tối đa là 250fps khi chạy Doom Eternal ở 1080p. 

Với một bộ tản nhiệt ni-tơ lỏng, Doom Eternal có thể chạy ở mức...1000fps trên PC - Ảnh 1.

Bản thân id Software cũng chỉ đạt được 400fps trong game khi chơi trên dàn máy tính của chính họ. Do đó, chẳng ai nghĩ con số 1000fps là khả thi trong thế giới thực cho đến khi nhà phát hành game là Bethesda ra tay thử nghiệm và đưa ra câu trả lời.

Hoá ra, tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất này có thể đạt được hơn 1000fps thật, nhưng bạn sẽ phải ép xung một dàn PC chơi game vốn đã mạnh sẵn, tăng xung nhịp CPU và GPU vượt mức thông thường. Để biểu diễn, Bethesda đã mời các chuyên gia máy tính thuộc công ty bán lẻ Ba Lan là x-kom để ráp một dàn PC sử dụng vi xử lý 8 nhân Intel Core i7-9700K, sau đó ép xung từ 4.9GHz lên 6.6GHz.

GPU sử dụng là Asus ROG Strix RTC 2080 Ti cũng được ép xung từ 1.6GHz lên 2.4GHz. Bên cạnh đó, các chuyên gia x-kom còn trang bị cho dàn máy một bộ nguồn 1200-watt – tức gấp đôi những gì mà GPU thường đòi hỏi

Cấu hình này ban đầu cho phép dàn máy đạt 500 – 600fps khi chạy Doom Eternal. Nhưng để đạt được 1000fps, các chuyên gia x-kom phải sử dụng đến bộ tản nhiệt ni-tơ lỏng để ngăn máy bị quá nhiệt và nung chảy các bo mạch bên trong.

Với một bộ tản nhiệt ni-tơ lỏng, Doom Eternal có thể chạy ở mức...1000fps trên PC - Ảnh 2.

Sử dụng ni-tơ lỏng để làm mát PC chắc chắn không phải là chuyện đùa. Nhưng đây là một giải pháp khá phổ biến trong cộng đồng chuyên ép xung PC nhằm thử nghiệm giới hạn của các linh kiện PC. Chất lỏng này, vốn có thể đạt nhiệt độ -195,5 độ C, được đặt vào trong một chiếc bình kim loại lắp trên vi xử lý. Chất lỏng sau đó sẽ bay hơi, nhưng chiếc bình thì bị đóng băng và giữ CPU bên dưới mát lạnh tuyệt đối.

Nhờ ni-tơ lỏng, dàn PC đã có thể đạt mức 1000fps mà không bị nóng chảy trong ngày thử nghiệm thứ 2.

Doom Slayer (nhân vật chính của game) bước dọc hành lang của màn ‘Hell on Earth’ trong Doom Eternal khi cả 8 nhân CPU được ép xung ở gần 6.6GHz, và tỉ lệ khung hình đạt chính xác 1006fps. Nó thậm chí còn tăng lên cao đến 1014fps trong một màn hướng dẫn chơi, vượt mục tiêu 1000fps” – Bethesda cho biết.

Với một bộ tản nhiệt ni-tơ lỏng, Doom Eternal có thể chạy ở mức...1000fps trên PC - Ảnh 3.

Thành tích này quả thật rất ấn tượng. Và theo Bethesda, điều đó cũng cho thấy công nghệ đồ hoạ trong Doom Eternal sẽ được cải thiện đáng kể nếu các game thủ nâng cấp dàn máy tính chơi game của họ. Bây giờ, chúng ta chỉ còn cần một màn hình có khả năng hiển thị 1000fps nữa thôi!

Hải Phòng Computer – Chuyên cung cấp các mẫu PC gaming, PC đồ hoạ, PC giả lập, PC văn phòng,.. Chúng tôi mang đến cho bạn lựa chọn pc chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất, thời gian bảo hành dài nhất, nhiều ưu đãi nhất

– Tư vấn miễn phí xây dựng cấu hình máy tính đồ hoạ, máy tính văn phòng cho mọi khách hàng.

– Cung cấp số lượng lớn tất cả các loại linh kiện máy tính chính hãng của Intel, Asus, Giga, HP, Dell, ….

– Linh kiện được lựa chọn , sàng lọc kỹ càng với độ bền cao, chế độ bảo hành tận nhà tại Hải Phòng và giao hàng tận nơi .

– Miễn phí cài đặt, vệ sinh máy tính tại cửa hàng với mọi khách hàng trong thời gian bảo hành.

– Miễn phí giao hàng, bảo hành tận nơi

– Miễn phí bảo hành phần cứng tại nhà 

– Hỗ trợ trả góp lãi suất thấp chỉ cần chứng minh thư (CCCD)

– Đặc biệt, Hải Phòng Computer luôn có nhiều ưu đãi đặc biệt và giá cực tốt cho những quý khách hàng lấy số lượng nhiều cho phòng NET, quán game hoặc trường học, công sở….

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 84 Quán Nam – Lê Chân – Hải Phòng 
  • Hotline: 0899.256.166
  • SĐT Kinh Doanh: 0987191515
0985.88.93.93
SHOWROOM