CPU Intel thế hệ 14 "Meteor Lake" trên desktop chỉ có Core i3 và i5: Sự thật hay chỉ là tin đồn?
0

CPU Intel thế hệ 14 “Meteor Lake” trên desktop chỉ có Core i3 và i5: Sự thật hay chỉ là tin đồn?

Những con CPU Intel Core “Meteor Lake” dành cho desktop có vẻ như chỉ bao gồm Core i3 và Core i5 mà thôi.

Theo slide mà leaker phần cứng Bionic_squash rò rỉ trên Twitter, rất có thể đây là tài liệu trình chiếu chính thức của Intel, và nó cho chúng ta thấy một vài mẫu CPU “Meteor Lake-S” và “Arrow Lake-S” dành cho desktop, cùng với đó là dòng CPU “Raptor Lake-S” phiên bản refreshed.

Phần lớn tin hành lang gần đây đều nói về phiên bản laptop của chip Intel Core thế hệ 14 “Meteor Lake”, chứ hiếm khi thấy nó nhắc đến dòng “Meteor Lake-S” dành cho desktop. Điều này càng chứng tỏ rằng đội xanh đang có sự thay đổi đối với thế hệ “Meteor Lake”. Theo tin rò rỉ thì “Meteor Lake-S” vẫn được Intel phát triển, và các chuyên gia trong ngành dự kiến là nó sẽ sớm được ra mắt.

Chi tiết hơn, “Meteor Lake-S” bị giới hạn TDP ở mức 35W và 65W, nghĩa là Intel Core thế hệ 14 trên desktop chỉ có Core i3 và Core i5 mà thôi. Những bạn nào cần hiệu năng sẽ phải đợi đến thế hệ 15 “Arrow Lake-S” với những con CPU Core i7 và Core i9 có TDP lên đến 125W, hoặc là chọn những con chip “Raptor Lake” refreshed với dải sản phẩm trải dài từ Core i3 đến Core i9. CPU “Meteor Lake-S” sẽ sử dụng socket Intel V1 (LGA1851) và bo mạch chủ chipset Intel 800 series chung với “Arrow Lake-S”.

Vì bản chất những thông tin trên cũng chỉ là tin rò rỉ, cho nên các bạn đọc tham khảo là chính nhé. Các kế hoạch hoàn toàn có thể thay đổi trong thời gian này, vì vậy cũng không loại trừ khả năng đến năm 2024, chúng ta sẽ được diện kiến gia phả CPU “Meteor Lake-S” dành cho desktop khác hẳn bây giờ.

Xem thêm các tin khác: 

Razer chuyển hướng sản xuất kính râm, đặc biệt không có đèn LED?

CS:GO ngày càng thu hút rất nhiều người chơi trên toàn thế giới

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 84 Quán Nam – Lê Chân – Hải Phòng 
  • Hotline: 0899.256.166
  • SĐT Kinh Doanh: 0987191515
0985.88.93.93
SHOWROOM