Top 6 thông tin chọn lọc nổi bật nhất tại sự kiện Microsoft Surface - Hải Phòng computer
0

Top 6 thông tin chọn lọc nổi bật nhất tại sự kiện Microsoft Surface

Sau đây là những tin tức đáng chú ý tại sự kiện tháng 9 của Microsoft.

Microsoft vừa mới kết thúc sự kiện Microsoft Surface với nhiều công bố đáng chú ý, từ thiết bị Surface mới cho đến những thông tin về các tính năng AI mới sắp được tích hợp trong những sản phẩm của Microsoft. Sau đây là 6 công bố quan trọng nhất của Microsoft tại sự kiện vừa qua.

Surface Laptop Studio 2 với hiệu năng được cải thiện

 

Microsoft cuối cùng cũng đã hé lộ Surface Laptop Studio 2. Họ gọi đây là chiếc Surface mạnh nhất từng được tạo ra nhờ được trang bị vi xử lý Intel Core i7 thế hệ 13 thuộc dòng H, GPU Nvidia RTX 4050 hoặc RTX 4060, và RAM 64GB. Ngoài ra, phần touchpad cũng được nâng cấp để mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn. Surface Laptop Studio 2 có giá từ 1999 USD và bạn đã có thể đặt mua trước ngay từ bây giờ. Sản phẩm sẽ được bán ra vào ngày 03/10/2023.

Surface Laptop Go 3 mỏng nhẹ được nâng cấp phần cứng

 

Microsoft cho biết Surface Laptop Go 3 mạnh hơn tiền nhiệm 88%, được trang bị màn hình cảm ứng 12,4-inch, nặng chưa đến 1,134kg, và có nút nguồn tích hợp cảm biến vân tay. Nó cũng có thời lượng pin lên đến 15 tiếng đồng hồ, cùng với đó là 1 cổng USB-A, 1 cổng USB-C, và 1 cổng headphone.

Microsoft cũng có giới thiệu thoáng qua về Surface Go 4 dành cho doanh nghiệp. Nó được cải thiện chút đỉnh về mặt hiệu năng, cụ thể là từ CPU Intel Pentium 2 nhân lên con chip Intel N200 4 nhân.

Surface Laptop Go 3 có giá từ 799 USD, còn Surface Go 4 có giá từ 579 USD. Cả 2 thiết bị sẽ được bán ra từ ngày 03/10/2023, và bạn đã có thể đặt mua trước ngay từ hôm nay rồi đó.

Bản cập nhật tiếp theo của Windows 11 sẽ có thêm Copilot

 

Windows 11 sẽ có 1 bản cập nhật lớn vào ngày 26/09/2023. Bản cập nhật này sẽ mang đến vô vàn tính năng mới mẻ, bao gồm Windows Copilot (sử dụng AI) mà Microsoft đã thử nghiệm trong thời gian qua. Cùng với đó, diện mạo của File Explorer cũng sẽ được đổi mới và sẽ hỗ trợ giải nén tập tin .rar và .7z.

Thêm vào đó, Microsoft có bổ sung công cụ tinh chỉnh âm thanh (Windows volume mixer) cho bạn điều chỉnh âm lượng của riêng từng ứng dụng. Song song đó, bản cập nhật này còn mang đến công cụ Dynamic Lighting để bạn tùy chỉnh hiệu ứng đèn LED RGB của các linh kiện được kết nối với PC.

Ứng dụng Copilot sẽ tương thích với nhiều dịch vụ và ứng dụng của Microsoft

 

Copilot là một trợ lý ảo dựa trên nền tảng AI, và Microsoft cũng hợp nhất Copilot lại để mang đến trải nghiệm đồng nhất cho người dùng. Công cụ này sẽ được đưa vào các ứng dụng và dịch vụ của Microsoft, bao gồm Windows 11, Microsoft 365, Edge. Với bản cập nhật này, Copilot sẽ tổng hợp thông tin từ trên mạng, từ dữ liệu của người dùng, và từ những thứ mà người dùng đang thao tác trên máy tính để có thể hỗ trợ tốt hơn.

Bing Chat sẽ được ứng dụng DALL-E 3 và đưa ra các câu trả lời được cá nhân hóa

 

Bing Chat là một con chatbot AI của Microsoft, và nó sẽ nhận được 1 bản cập nhật lớn. Microsoft công bố rằng họ sẽ bổ sung DALL-E 3 – phiên bản mới nhất của công cụ tạo ra hình ảnh từ những chữ miêu tả của OpenAI – vào Bing Chat, và nó hoàn toàn miễn phí luôn nhé. Con chatbot AI này cũng có thêm tính năng Personalized Answers để “học” các đoạn chat của bạn hồi trước để giúp Bing đưa ra câu trả lời phù hợp với bạn hơn.

Microsoft 365 sẽ tích hợp Copilot vào tháng 11/2023

 

Microsoft sẽ cập nhật Copilot vào trong các ứng dụng 365 của họ vào ngày 01/11/2023. Bạn có thể dùng Copilot để tổng hợp văn bản, tạo email một cách nhanh chóng, viết lại tài liệu, vân vân. Tính năng này sẽ được cập nhật cho những ai đã đăng ký gói công ty và doanh nghiệp với mức giá cộng thêm là 30 USD cho mỗi tháng.

Nguồn: The Verge – Microsoft Surface event: the 6 biggest announcements

0985.88.93.93
SHOWROOM