5 dấu hiệu cho thấy đã đến lúc nâng cấp card đồ họa
0

5 dấu hiệu cho thấy đã đến lúc nâng cấp card đồ họa

Bạn có biết cách phát hiện các dấu hiệu nhận biết khi nào cần nâng cấp GPU không? Hãy đọc bài viết sau để tìm hiểu các dấu hiệu cho thấy GPU cần thay thế.

1. Không thể chơi được các game mới nhất

Một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy bạn cần nâng cấp GPU là PC gặp khó khăn khi chơi các game mới nhất. Bạn có thể nhận thấy rõ điều này nếu đã mua card đồ họa từ hơn 3 năm trước.

Nếu bạn nhận thấy rằng máy tính của mình gặp khó khăn bất cứ khi nào bạn cố gắng chơi các game AAA mới nhất, thì đã đến lúc nâng cấp card đồ họa của bạn hoặc ít nhất là giảm cài đặt game xuống mức thấp hơn.

Nếu ngay cả ở mức cài đặt preset thấp hơn, PC của bạn vẫn gặp khó khăn khi chơi các game đó, thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy card đồ họa của bạn đã “hết thời” và bạn cần nâng cấp GPU ngay nếu muốn tiếp tục chơi các game mới nhất.

Tham khảo VGA – Card màn hình: https://haiphongcomputer.vn/danh-muc/card-man-hinh/

2. Card đồ họa sắp hỏng

Bạn thậm chí có thể không nhận thấy rằng card đồ họa của mình sắp hỏng. GPU bị lỗi có nhiều biểu hiện, rõ ràng nhất là PC bắt đầu thường xuyên gặp sự cố khi load hoặc chơi game.

Một dấu hiệu khác của GPU lỗi là màn hình bị trục trặc hoặc hiển thị những thứ kỳ lạ khi chơi game hoặc xem video YouTube.

Những trục trặc này có thể do nhiều nguyên nhân, bao gồm lỗi GPU, chip quá nóng, lõi GPU sắp hỏng, VRAM kém hay ép xung GPU kém hoặc lỗi.

Trong trường hợp ép xung GPU kém, bạn có tùy chọn reset cài đặt ép xung và bắt đầu lại. Nếu máy quá nóng, đã đến lúc vệ sinh máy tính và loại bỏ bụi tích tụ. Ngoài ra, giải pháp duy nhất là nâng cấp GPU.

3. GPU bị nghẽn cổ chai

Hiện tượng GPU nghẽn cổ chai xảy ra khi GPU tạo ra những hạn chế với CPU. Mọi PC đều có hiện tượng nghẽn cổ chai, nhưng việc này trở thành một vấn đề nghiêm trọng khi chúng ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất và cần được xử lý.

Nếu bạn ghép nối một GPU yếu với một CPU mạnh, hiện tượng nghẽn cổ chai sẽ xảy ra và máy tính của bạn sẽ không chạy bình thường. Tương tự, khi GPU suy yếu theo thời gian, nó bắt đầu tạo ra các vấn đề không thể giải quyết và khi đó GPU cần được thay thế.

4. Thường xuyên xảy ra lỗi màn hình xanh chết chóc

Có lẽ bạn đã từng gặp lỗi màn hình xanh chết chóc, vì chúng rất phổ biến.

Nhưng bạn có biết rằng có thể có nhiều lý do cho những lỗi này? Mô-đun RAM kém, ổ cứng bị lỗi và nhiều bộ phận khác của PC có thể gây ra lỗi màn hình xanh chết chóc – bao gồm cả card đồ họa bị lỗi.

Để tìm hiểu chắc chắn, hãy thử chạy một game yêu cầu GPU và xem liệu PC của bạn có xuất hiện lỗi màn hình xanh chết chóc hay không. Nếu lỗi xảy ra, thì chứng tỏ vấn đề nằm ở đây. Khi máy tính gặp sự cố, nó sẽ hiển thị thông báo lỗi trên màn hình BSOD. Đảm bảo sao chép thông báo lỗi vì bạn có thể sử dụng nó để tìm hiểu điều gì đang xảy ra trên máy tính của mình.

Sau đó, hãy tiết kiệm tiền dần vì bạn sắp phải mua một card đồ họa mới!

5. Không thể chơi game với cài đặt cao

Không phải lúc nào vấn đề cũng là do một GPU kém. Nếu bạn có thể chơi các game AAA mới nhưng không thể chạy chúng ở cài đặt cao nhất, có thể đã đến lúc bạn cần nâng cấp GPU của mình lên một tùy chọn mạnh hơn.

Hy vọng rằng bạn không tìm thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy GPU của mình cần phải nâng cấp, nhưng nếu có, hướng dẫn trên đây của mình sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt.

Mặc dù không thể nâng cấp GPU của laptop, nhưng vẫn có một số cách bạn có thể sử dụng để cải thiện hiệu suất chơi game trên máy tính xách tay.

Hải Phòng ComputerChuyên cung cấp các mẫu PC gaming, PC đồ hoạ, PC giả lập, PC văn phòng,.. Chúng tôi mang đến cho bạn lựa chọn pc chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất, thời gian bảo hành dài nhất, nhiều ưu đãi nhất

– Tư vấn miễn phí xây dựng cấu hình máy tính đồ hoạ, máy tính văn phòng cho mọi khách hàng.

– Cung cấp số lượng lớn tất cả các loại linh kiện máy tính chính hãng của Intel, Asus, Giga, HP, Dell, ….

– Linh kiện được lựa chọn , sàng lọc kỹ càng với độ bền cao, chế độ bảo hành tận nhà tại Hải Phòng và giao hàng tận nơi .

– Miễn phí cài đặt, vệ sinh máy tính tại cửa hàng với mọi khách hàng trong thời gian bảo hành.

– Miễn phí giao hàng, bảo hành tận nơi

– Miễn phí bảo hành phần cứng tại nhà 

– Hỗ trợ trả góp lãi suất thấp chỉ cần chứng minh thư (CCCD)

– Đặc biệt, Hải Phòng Computer luôn có nhiều ưu đãi đặc biệt và giá cực tốt cho những quý khách hàng lấy số lượng nhiều cho phòng NET, quán game hoặc trường học, công sở….

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 84 Quán Nam – Lê Chân – Hải Phòng 
  • Hotline: 0899.256.166
  • SĐT Kinh Doanh: 0987191515
0985.88.93.93
SHOWROOM