6 Cách khắc phục các sự cố khiến Facebook dính lỗi và không hoạt động
0

6 Cách khắc phục các sự cố khiến Facebook dính lỗi và không hoạt động

Các cách xử lý nếu như Facebook dính lỗi và bắt đầu dở chứng

Có rất nhiều lý do đằng sau vì sao Facebook lại dính lỗi và không hoạt động. Có thể do sự cố máy chủ hoặc do ứng dụng sử dụng một phiên bản lỗi thời bị dính lỗi. Dưới đây là một số mẹo để bạn có thể khắc phục các sự cố khiến Facebook không hoạt động.

1. Kiểm tra thử xem Facebook có đang bị sập không?

lỗi facebook

Trước hết, có thể là do máy chủ của Facebook bị dính lỗi, hoặc có thể là do một số sự cố nội bộ khác khiến toàn bộ trang web bị ngoại tuyến. Bạn có thể kiểm tra nhanh xem liệu Facebook có đang bị sập hay không thông qua Downdetector – một trang web tổng hợp và phân tích dữ liệu để phát hiện sự cố gián đoạn dịch vụ.

Nếu như Downdetector xác định rằng Facebook không còn hoạt động, thì bạn không thể làm gì khác ngoài việc đợi cho đến khi các kỹ sư của Facebook khắc phục được sự cố, và khiến cho mọi thứ hoạt động trở lại bình thường. 

2. Kiểm tra lại kết lối mạnglỗi facebook

Nếu bạn đang đọc bài viết này thì chứng tỏ rằng máy tính đang có kết nối mạng. Mặc dù vậy, không loại trừ khả năng máy tính của bạn đang bị kết nối kém, hoặc ngắt kết nối giữa chừng khiến cho bạn không thể truy cập được Facebook. Có thể là bạn đang đứng ở vùng bắt sóng wifi kém, hoặc bộ phát wifi của bạn hoặc quán cafe có vấn đề.

Nếu bạn đã xác định được kết nối wifi chính là thủ phạm thật sự, thì bạn chỉ cần khởi động lại router hoặc đơn giản là chuyển sang vị trí hay khu vực khác bắt được sóng tốt hơn.  

3. Làm mới (refresh) trình duyệt của bạn

lỗi facebook

Nếu như bạn lướt Facebook bằng trình duyệt web, thì đôi khi lỗi Facebook đơn thuần chỉ là do trình duyệt bạn đang sử dụng gặp trục trặc gì đó. Cách giải quyết đơn giản nhất mà các bạn nên nghĩ tới đầu tiên đó là làm mới (refresh) lại trình duyệt. Trên hầu hết các thiết bị, bạn có thể tìm thấy icon mũi tên tròn ở góc trên bên trái trình duyệt, ấn vào nó sẽ làm mới lại trình duyệt cho bạn.

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng phím tắt Ctrl + R để làm mới trình duyệt trên PC. Còn nếu bạn dùng điện thoại thì có thể dùng ngón tay vuốt xuống để tải lại trang. 

Nếu mọi thứ vẫn không hoạt động bình thường, bạn hãy thử mở Facebook trong một ứng dụng trình duyệt web khác.

4. Xóa bộ nhớ cache

lỗi facebook

Bộ nhớ Cache của trình duyệt là một bản sao cục bộ (local copy) của dữ liệu trang web, được sử dụng để tăng hiệu suất duyệt web, nhưng đôi khi nó cũng là thủ phạm khiến cho các trang web bị dính lỗi. Cách xóa bộ nhớ cache rất đơn giản, nó có khả năng là sẽ sửa được Facebook. 

Lưu ý rằng sau khi xóa cache thì hiệu suất máy tính sẽ bị ảnh hưởng một chút, và bạn sẽ phải đăng nhập lại tài khoản vào các trang web mà bạn đã đăng nhập trước đó. 

5. Khởi động lại ứng dụng Facebook hoặc thiết bị

lỗi facebook

Bạn đã bao giờ thử tắt và bật lại ứng dụng hoặc máy tính chưa? “Kỹ thuật” này đã xuất hiện từ rất lâu rồi và vẫn được áp dụng cho tới tận ngày hôm nay. Việc khởi động lại ứng dụng Facebook, hoặc trình duyệt của bạn có thể giải quyết được các lỗi bất thường liên quan tới phần mềm. Còn khởi động lại thiết bị thì bạn có thể khắc phục được các lỗi liên quan tới bộ nhớ.

6. Cập nhật hoặc cài đặt lại ứng dụng Facebook

Luôn cập nhật ứng dụng là một ý tưởng không bao giờ xấu một chút nào, bởi vì những cập nhật này thường sẽ giải quyết các lỗi nghiêm trọng và lỗ hổng bảo mật. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản cũ của Facebook, thì có thể phiên bản này đã xảy ra lỗi và làm cho Facebook không hoạt động bình thường. Hãy cập nhật ứng dụng Facebook trên điện thoại Android và iOS rồi xem lỗi có biến mất hay không. Còn không thì bạn có thể thử gỡ cài đặt ứng dụng Facebook và cài đặt lại.

Xem thêm các tin khác: 

Hướng dẫn chỉnh màu ánh sáng của hình chụp trên web không cần photoshop

Hướng dẫn chơi mini game chiến tranh vũ trụ ngay trên Google

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

  • Địa chỉ: 82,84 Quán Nam – Lê Chân – Hải Phòng
  • Hotline: 0899.256.166
  • Website: haiphongcomputer.vn
0985.88.93.93
SHOWROOM