Cách khắc phục tính năng truyền file qua Bluetooth không hoạt động trên Windows 10
0

Cách khắc phục tính năng truyền file qua Bluetooth không hoạt động trên Windows 10

Nếu bạn cần chia sẻ file từ thiết bị này sang thiết bị khác, gửi file qua Bluetooth đôi khi là cách nhanh nhất. Không cần tìm USB, thêm file vào email hoặc upload file lên dịch vụ truyền file – chỉ cần ghép nối thiết bị và gửi file qua là được.

Tuy nhiên, chức năng Bluetooth đôi khi không hoạt động như bạn muốn. Nếu bạn gặp sự cố khi nhận file qua Bluetooth trên máy tính Windows 10, dưới đây là một số bản sửa lỗi mà bạn có thể thử.

1. Kiểm tra xem Bluetooth có được bật cho cả hai thiết bị hay không

Bước đầu tiên là đảm bảo Bluetooth được bật trên cả hai thiết bị. Đây có vẻ là một điều hiển nhiên, nhưng đôi khi Bluetooth có thể bị vô hiệu hóa mà bạn không biết hoặc không nhớ.

Đối với PC chạy Windows, hãy mở Action Center và kiểm tra xem Bluetooth đã được bật chưa. Nếu tile Bluetooth bị mất, hãy đi tới Settings > Devices và chọn nút bật tắt cho Bluetooth. Trên thiết bị khác, hãy kiểm tra kỹ xem chip Bluetooth của nó đã được kích hoạt chưa.

Nếu bạn đã bật tính năng này cho cả hai thiết bị nhưng vẫn không thể nhận file, hãy chuyển sang các giải pháp tiếp theo.

2. Loại bỏ bất kỳ sự cố nhiễu Bluetooth tiềm năng nào

Khi chia sẻ file qua Bluetooth, hãy thử ngắt kết nối các thiết bị Bluetooth khác được kết nối với PC. Ví dụ, nếu bạn đang cố gắng chia sẻ file với máy tính được kết nối với loa không dây Bluetooth, hai tín hiệu có thể xung đột và gây ra sự cố khi gửi file qua lại.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng hai thiết bị ở gần nhau và không bị che khuất bởi các chướng ngại vật (chẳng hạn như tường hoặc những thứ làm bằng kim loại) có thể cản trở kết nối Bluetooth.

3. Kết nối lại thiết bị

Nếu trước đây bạn đã nhận được file từ cùng một thiết bị nhưng việc kết nối hiện đã ngừng hoạt động, bạn nên thử kết nối lại với máy tính của mình. Để làm điều đó, trước tiên bạn cần xóa nó khỏi danh sách các thiết bị được kết nối. Đây là cách thực hiện:

 • Nhấn Win + I để mở Settings.
 • Đi tới Devices > Bluetooth & other devices.
 • Chọn thiết bị bạn muốn kết nối lại và nhấp vào Remove device.
 • Windows sẽ hỏi bạn có muốn xóa thiết bị hay không. Nhấp vào Yes.
Cài đặt Bluetooth trong Windows 10
Cài đặt Bluetooth trong Windows 10

Để kết nối lại thiết bị, hãy bật Bluetooth trên máy tính. Windows sẽ hiển thị tên máy tính để bạn biết mình nên tìm thiết bị nào. Sau đó, trên điện thoại (hoặc thiết bị khác), hãy tìm kiếm các thiết bị Bluetooth khả dụng và kết nối với máy tính.

Windows sẽ thông báo cho bạn biết rằng một thiết bị mới muốn kết nối với máy tính của bạn. Nhấp vào cửa sổ Add a device để thực hiện quá trình xác thực.

4. Chạy Bluetooth Troubleshooter

Nếu bạn vẫn không thể nhận file qua Bluetooth sau khi kết nối lại thiết bị, bạn nên thử trình khắc phục sự cố Bluetooth. Đây là cách làm:

 • Nhấp chuột phải vào nút Start và mở Settings.
 • Đi tới Update & Security > Troubleshoot..
 • Nhấp vào Additional troubleshooters.
 • Chọn Bluetooth > Run the troubleshooter.
Chạy trình khắc phục sự cố Bluetooth trong Windows 10
Chạy trình khắc phục sự cố Bluetooth trong Windows 10

Khi quá trình khắc phục sự cố hoàn tất, Windows sẽ thông báo cho bạn về các sự cố đã phát hiện được và nó sẽ tự động khắc phục. Sau khi hoàn tất, hãy thử gửi lại file qua Bluetooth.

5. Chạy Hardware and Devices troubleshooter

Nếu trình khắc phục sự cố Bluetooth không giải quyết được sự cố, bạn cũng có thể thử Hardware and Devices troubleshooter. Microsoft đã xóa công cụ này khỏi Settings, nhưng bạn vẫn có thể truy cập Hardware and Devices troubleshooter thông qua Command Prompt.

Đây là cách chạy công cụ này:

 • Khởi chạy Command Prompt với quyền admin.
 • Nhập lệnh sau vào Command Prompt:
msdt.exe -id DeviceDiagnostic
 • Nhấn Enter để hiển thị trình khắc phục sự cố.
 • Trong cửa sổ Hardware and devices, nhấp vào Advanced > Apply repairs automatically.
 • Nhấp vào Next để chạy trình khắc phục sự cố.
Hardware and Devices troubleshooter trong Windows 10
Hardware and Devices troubleshooter trong Windows 10

6. Cập nhật Bluetooth adapter

Driver Bluetooth lỗi thời hoặc bị hỏng có thể là nguyên nhân gây ra sự cố truyền file. Để cập nhật driver Bluetooth, hãy nhấp chuột phải vào Start và chọn Device Manager. Sau đó, nhấp chuột phải vào Bluetooth và chọn Scan for hardware changes.

Windows sẽ tìm kiếm và cài đặt mọi bản cập nhật có sẵn cho driver Bluetooth của bạn.

Cập nhật Bluetooth qua Device Manager
Cập nhật Bluetooth qua Device Manager

Nếu Windows không tìm thấy bất kỳ driver nào, hãy thực hiện tìm kiếm trên web nhà sản xuất Bluetooth adapter và tìm trang tải xuống driver.

7. Khởi động lại service Bluetooth

Nếu bạn gặp sự cố Bluetooth trên máy tính, Windows Services có thể bị lỗi. Các dịch vụ quản lý ẩn một số lượng lớn các chức năng, bao gồm cả Bluetooth. Do đó, việc khởi động lại service liên quan đến Bluetooth sẽ khắc phục được sự cố.

 • Nhấn Win + R để xuất hiện hộp thoại Run.
 • Nhập services.msc và nhấp vào OK.
 • Trong cửa sổ Services, hãy tìm và mở Bluetooth Support Service.
 • Mở nó và nhấp vào Stop > Start.
Service Bluetooth trong Windows 10
Service Bluetooth trong Windows 10

Có rất nhiều giải pháp bạn có thể sử dụng để sửa máy tính khi bạn không thể nhận file qua Bluetooth. Đôi khi giải pháp đơn giản là đưa các thiết bị lại gần nhau hơn. Trong những trường hợp khác, bạn có thể cần phải đi sâu vào cài đặt Windows để khắc phục sự cố. Dù bằng cách nào, hy vọng rằng hướng dẫn này đã khắc phục được những rắc rối khi truyền file của bạn.

Xem thêm: 6 cách sửa lỗi cuộn chuột không hoạt động trên Windows 10

Hải Phòng Computer – Chuyên cung cấp các mẫu PC gaming, PC đồ hoạ, PC giả lập, PC văn phòng,.. Chúng tôi mang đến cho bạn lựa chọn pc chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất, thời gian bảo hành dài nhất, nhiều ưu đãi nhất

– Tư vấn miễn phí xây dựng cấu hình máy tính đồ hoạ, máy tính văn phòng cho mọi khách hàng.

– Cung cấp số lượng lớn tất cả các loại linh kiện máy tính chính hãng của Intel, Asus, Giga, HP, Dell, ….

– Linh kiện được lựa chọn , sàng lọc kỹ càng với độ bền cao, chế độ bảo hành tận nhà tại Hải Phòng và giao hàng tận nơi .

– Miễn phí cài đặt, vệ sinh máy tính tại cửa hàng với mọi khách hàng trong thời gian bảo hành.

– Miễn phí giao hàng, bảo hành tận nơi

– Miễn phí bảo hành phần cứng tại nhà 

– Hỗ trợ trả góp lãi suất thấp chỉ cần chứng minh thư (CCCD)

– Đặc biệt, Hải Phòng Computer luôn có nhiều ưu đãi đặc biệt và giá cực tốt cho những quý khách hàng lấy số lượng nhiều cho phòng NET, quán game hoặc trường học, công sở….

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 84 Quán Nam – Lê Chân – Hải Phòng 
 • Hotline: 0899.256.166
 • SĐT Kinh Doanh: 0987191515
0985.88.93.93
SHOWROOM