Cách sửa lỗi Metro Exodus bị crash trên Windows 10
0

Cách sửa lỗi Metro Exodus bị crash trên Windows 10

Exodus là phần thứ ba của sê-ri Metro. Đây là một game tuyệt vời, nhưng nó có một số vấn đề kỹ thuật trên Windows. Kể từ khi phát hành, các game thủ đã đăng trên các diễn đàn hỗ trợ về những lỗi khiến Metro Exodus bị crash. Nhiều người trong số họ cần phải khắc phục lỗi crash thường xuyên trong phần Caspian Sea của Metro Exodus.

Khi Exodus gặp sự cố, game hoàn toàn bị đóng băng, buộc bạn phải khởi động lại PC. Và nếu những sự cố ngẫu nhiên thường xuyên này ngày càng tồi tệ, chúng có thể khiến Exodus không thể chơi được nữa. Đây là một số cách tốt nhất để khắc phục tình trạng Metro Exodus bị crash lặp đi lặp lại trong Windows 10.

1. Hạ cài đặt đồ họa trong Metro Exodus

Trước tiên, hãy thử giảm cài đặt đồ họa trong Metro Exodus. Nếu bạn đang chơi Metro Exodus trên PC gần như không đáp ứng được các yêu cầu hệ thống tối thiểu, thì nguyên nhân lỗi có thể là bạn đã cấu hình cài đặt đồ họa hơi quá cao.

Ngoài ra, card đồ họa của PC có thể không tương thích với một số hiệu ứng đồ họa cao lạ mắt của game, chẳng hạn như Ray Tracing và Hairworks.

Hơn nữa, chế độ DirectX 12 có thể khiến Exodus gặp sự cố trên một số PC. Người chơi đã xác nhận rằng việc chuyển sang DirectX 11 có thể khắc phục sự cố. Vì vậy, hãy thử giảm cài đặt đồ họa và chọn DX 11 trong Metro Exodus như sau.

B1: Khởi chạy game Metro Exodus như bình thường.

B2: Chọn Options trên màn hình tiêu đề của game.

B3: Sau đó chọn danh mục Video để hiển thị các tùy chọn trong ảnh chụp màn hình ngay bên dưới.

Cài đặt đồ họa Metro Exodus
Cài đặt đồ họa Metro Exodus

B4: Chọn tùy chọn preset Quality thấp hơn hiện tại.

B5: Thay đổi tùy chọn DirectX thành DX 11.

B6: Bạn cũng nên tắt cài đặt Hairworks và V-Sync nếu chúng được chọn.

B7: Nhấn Esc và Enter để áp dụng cài đặt.

B8: Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại game.

2. Tắt tính năng tối ưu hóa toàn màn hình và chạy Metro Exodus với quyền admin

Một số người chơi cho biết họ có thể khắc phục sự cố thường xuyên của Metro Exodus bằng cách tắt tính năng tối ưu hóa toàn màn hình. Tab Compatibility trên cửa sổ thuộc tính của game bao gồm tùy chọn Disable full-screen optimizations. Hơn nữa, bạn có thể chọn chạy Exodus với quyền admin từ cùng một tab, điều này cũng có thể hữu ích. Đây là cách bạn có thể chọn các cài đặt đó cho Metro Exodus.

B1: Nhấn phím tắt Win + E để mở File Explorer.

B2: Mở thư mục cài đặt Metro Exodus có chứa file MetroExodus.exe của game.

Thư mục game MetroExodus
Thư mục game MetroExodus

B3: Nhấp chuột phải vào MetroExodus.exe để chọn Properties.

B4: Chọn Compatibility trên cửa sổ Properties của MetroExodus.exe.

B5: Sau đó nhấp vào hộp kiểm Disable full-screen optimizations và Run this program as administrator để chọn các tùy chọn đó.

Tab Compatibility
Tab Compatibility

B6: Nhấn nút Apply để lưu các cài đặt đó.

B7: Nhấp vào OK để thoát khỏi cửa sổ thuộc tính game.

3. Chỉ định mức độ ưu tiên cao hơn cho Metro Exodus

Metro Exodus là một game nặng về tài nguyên hệ thống. Nó ít có khả năng gặp sự cố hơn khi bạn chỉ định mức độ ưu tiên xử lý cao hơn cho game đó. Làm như vậy, bạn đang phân bổ nhiều sức mạnh bộ xử lý cho Exodus hơn là các service và chương trình chạy trong nền. Bạn có thể chỉ định mức độ ưu tiên cao hơn cho Exodus thông qua Task Manager như thế này.

B1: Đầu tiên, hãy mở game Metro Exodus.

B2: Khi bạn ở màn hình tiêu đề game, hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete.

B3: Chọn Task Manager trên menu nhỏ.

B4: Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ trên màn hình và chọn tùy chọn Task Manager.

B5: Chọn tab Details được hiển thị ngay bên dưới.

Tab Details trong Task Manager
Tab Details trong Task Manager

B6: Nhấp chuột phải vào tiến trình Metro Exodus trên tab Details và chọn Set priority.

Tùy chọn ưu tiên cao
Tùy chọn ưu tiên cao

B7: Sau đó chọn tùy chọn High trên menu con.

B8: Nhấn nút Change priority trên hộp thoại xuất hiện.

Sau đó, quay lại và mở game Metro Exodus. Lưu ý rằng bạn sẽ cần chỉ định mức độ ưu tiên cao hơn cho Exodus mỗi khi khởi chạy game vì đó không phải là tùy chọn vĩnh viễn.

4. Dừng ép xung CPU

Bạn đã từng tăng tốc độ bộ xử lý của PC bằng bất kỳ loại phần mềm ép xung nào chưa? Nếu vậy, đó có thể là lý do tại sao bạn cần sửa game Metro Exodus bị crash.

Hoàn tác mọi thao tác ép xung mà bạn đã áp dụng bằng cách khôi phục CPU (và mọi phần cứng được ép xung khác) về cài đặt mặc định. Nếu bạn đang sử dụng phần mềm ép xung như MSI Afterburner, có thể có tùy chọn reset để khôi phục tùy chọn mặc định của hệ thống.

5. Cập nhật driver card đồ họa

Driver card đồ họa lỗi thời là một trong những nguyên nhân thường xuyên gây ra các sự cố khi chơi game, có thể là Metro Exodus hoặc bất kỳ tựa game nào khác. Nếu card đồ họa của PC có driver lỗi thời, việc cập nhật driver này chắc chắn sẽ nâng cao hiệu suất chơi game. Vì vậy, hãy cài đặt driver mới nhất có sẵn cho GPU của PC (bộ xử lý đồ họa).

Tiện ích trình cập nhật driver tích hợp trong Windows không còn đủ để cập nhật driver thiết bị vì nó không tìm kiếm trực tuyến. Để đảm bảo card đồ họa của bạn có sẵn driver mới nhất, hãy tải xuống gói driver của nó từ các trang web NVIDIA hoặc AMD.

Bạn cần phải hiểu rõ về loại card đồ họa nào cần tìm kiếm trên trang web của nhà sản xuất. Đây là cách bạn có thể kiểm tra chi tiết GPU của PC trong Windows.

Cập nhật driver card đồ họa
Cập nhật driver card đồ họa

6. Xác minh các file của game

Metro Exodus có thể gặp sự cố do file game bị hỏng hoặc bị thiếu. Tuy nhiên, điều đó không nhất thiết có nghĩa là bạn phải cài đặt lại game. Thay vào đó, hãy thử xác minh các file của game. Bạn có thể xác minh Exodus trong Epic Games như sau.

B1: Mở Epic Games launcher.

B2: Chọn tab Library.

B3: Nhấp vào nút ba chấm cho Metro Exodus.

Xác minh các file của game
Xác minh các file của game

B4: Sau đó chọn tùy chọn Verify.

Bạn cũng có thể xác minh các file của game trong Steam theo cách tương tự. Để làm như vậy, hãy nhấp chuột phải vào Metro Exodus trên tab Library của Steam và chọn Properties. Sau đó nhấp vào Verify Integrity of Game Files trên tab Local Files.

7. Gỡ cài đặt GeForce Experience

Koch Media đã xác nhận tính năng “In Game Overlay” của GeForce Experience có thể tạo ra sự cố Metro Exodus. Exodus không kết hợp tốt với các chương trình sử dụng những tính năng overlay.

Để kiểm tra xem Geforce Experience có gây ra sự cố cho bạn hay không, tốt nhất là gỡ cài đặt nó và xem sự cố có tiếp diễn hay không.

B1: Nhấn tổ hợp phím Win + R để mở Run.

B2: Nhập appwiz.cpl vào hộp Open.

B3: Bấm OK để mở Programs and Features.

Mở Programs and Features
Mở Programs and Features

B4: Chọn GeForce Experience ở đó và nhấp vào tùy chọn Uninstall để gỡ cài đặt.

B5: Khởi động lại Windows 10 khi bạn đã gỡ cài đặt GeForce Experience.

Nếu muốn giữ lại GeForce Experience, bạn luôn có thể cài đặt lại nó khi chơi xong Exodus. Để cài đặt lại phần mềm đó, bạn có thể tải xuống phiên bản GeForce Experience mới nhất từ ​​trang web NVIDIA.

Xem thêm: Cách khắc phục mã lỗi Microsoft Store 0x80004003 trong Windows 10/11

Hà Nguyễn

Hải Phòng Computer – Chuyên cung cấp các mẫu PC gaming, PC đồ hoạ, PC giả lập, PC văn phòng,.. Chúng tôi mang đến cho bạn lựa chọn pc chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất, thời gian bảo hành dài nhất, nhiều ưu đãi nhất

– Tư vấn miễn phí xây dựng cấu hình máy tính đồ hoạ, máy tính văn phòng cho mọi khách hàng.

– Cung cấp số lượng lớn tất cả các loại linh kiện máy tính chính hãng của Intel, Asus, Giga, HP, Dell, ….

– Linh kiện được lựa chọn , sàng lọc kỹ càng với độ bền cao, chế độ bảo hành tận nhà tại Hải Phòng và giao hàng tận nơi .

– Miễn phí cài đặt, vệ sinh máy tính tại cửa hàng với mọi khách hàng trong thời gian bảo hành.

– Miễn phí giao hàng, bảo hành tận nơi

– Miễn phí bảo hành phần cứng tại nhà 

– Hỗ trợ trả góp lãi suất thấp chỉ cần chứng minh thư (CCCD)

– Đặc biệt, Hải Phòng Computer luôn có nhiều ưu đãi đặc biệt và giá cực tốt cho những quý khách hàng lấy số lượng nhiều cho phòng NET, quán game hoặc trường học, công sở….

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 84 Quán Nam – Lê Chân – Hải Phòng 
  • Hotline: 0899.256.166
  • SĐT Kinh Doanh: 0987191515
0985.88.93.93
SHOWROOM