Chọn cấu hình PC Gaming cực tiết kiệm cho học sinh ,sinh viên
0

Chọn cấu hình PC Gaming cực tiết kiệm cho học sinh ,sinh viên

Build một dàn PC chơi game giá mềm mà hiệu năng cao không phải là khó đối với mấy thanh niên chuyên viết bài công nghệ như mình, nhưng nó là cả một thách thức thật sự với những người mới bước chân vào con đường đam mê PC. Mình cũng từng rất gà, mình cũng từng không có nhiều tiền nên mong muốn của các bạn thì mình rất hiểu. Sau đây là những cấu hình PC mà theo mình là phù hợp với học sinh, sinh viên, giúp các bạn bỏ chi phí thấp nhưng vẫn đem lại hiệu quả cao.

Mình sẽ để cái bảng ở đây, anh em nào lười thì xem luôn cho tiện, còn phần giải thích thì bên dưới nhé:

Hướng dẫn chọn linh kiện pc gaming tiết kiệm cho sinh viên, học sinh - Ảnh 1.
 

Dưới 10 triệu – PC Gaming với card tích hợp mạnh

Phụ huynh giờ nhiều người kinh nghiệm lắm anh em ạ. Mua PC để học hành mà đòi thêm card thì kiểu gì cũng bị nói là âm mưu dụ ba mẹ build máy chơi game chứ học hành gì (đúng thật là vậy nhưng ai lại đi thừa nhận chứ?). Thế nên anh em cứ đập vào hàng AMD, card tích hợp nhìn vậy thôi chứ cũng đủ để la liếm game. Chứ nếu tầm này mà mua đồ Intel thì chỉ có nước gặm con UHD 630 mà khóc hận qua ngày.

Khoảng 5 triệu đồng

✦Main Gigabyte H81 ( bảo hành 24 tháng)
✦Cpu i3 4130 3.4 GHz / 2 Core / 4 Threads ( bảo hành 06 tháng)
✦Ram 4G ddr3 ( bảo hành 03 tháng)
✦Vga 650 1g ( bảo hành 06 tháng)
✦Nguồn 350w ( bảo hành 03 tháng)
✦Ssd 120gb ( bảo hành 36 tháng)
✦Vỏ Cenco E01
?Giá: 4.299.000

Hướng dẫn chọn linh kiện pc gaming tiết kiệm cho sinh viên, học sinh - Ảnh 2.
 

Với mức giá này mà anh em đã có ngay 1 em pc chiến ngon LOL , FF , PUBG MOBILe .

Khoảng dưới 7 triệu đồng

CPU: Ryzen 3 3200G 

RAM: 1 x 8GB 

Main: A320 

SSD: 120GB 

PSU: 350W

Hướng dẫn chọn linh kiện pc gaming tiết kiệm cho sinh viên, học sinh - Ảnh 3.
 

Một con Ryzen 3 3200G tuy chỉ có 2 củ mấy nhưng nó “vi diệu” lắm anh em ạ. Tất cả là nhờ con GPU tích hợp Vega 8 cực kỳ quái thai. Nó mạnh một cách phi lý, ngang với một con card rời GTX 1030 chứ không đùa đâu. Với nó anh em có thể tha hồ mà la liếm game eSport. Liên Minh, Dota 2, Fortnite… hay thậm chí là PUBG cũng chơi được chút đỉnh đấy. Anh em hoàn toàn có thể build 1 con PC với mức kinh phí dưới 7 củ, sau đó đợi học hành giỏi lên hay sinh nhật gì đó rồi dụ phụ huynh mua thêm con card tầm GTX 1650 Super nữa là đẹp tuyệt vời.

Nếu anh em muốn build 1 dàn PC không cần card thì có thể xem xét 2 mẫu CPU trên của AMD, tuy không quá mạnh nhưng ít nhất GPU tích hợp của chúng cũng đủ sức giúp anh em đánh Liên Minh, Dota 2, CS:GO mà không lo nghĩ.

Khoảng dưới 10 triệu – Chiến mượt game eSport

Hiện nay nếu mua đồ mới mà muốn chiến được mọi game eSport từ mức thiết lập trung bình đổ lên thì anh em sẽ cần khoảng hơn 10 triệu. Nhìn quanh đi quẩn lại trong tầm giá này cũng chỉ có combo Core i3 9100F và GTX 1650 là hợp lý nhất mà thôi.

Dựa trên combo này. Thêm vào vài thứ linh tinh khác cho đủ một bộ case hoàn chỉnh thì cấu hình sẽ như sau:

CPU & Main: Pentium G6400 GPU: GTX 1650 

RAM: 1 x 8GB 

 Main: H410 

 SSD: 120GB 

 PSU: 400W

Với GTX 1650 và Pentium G6400 thì anh em có thể yên tâm thoải mái mà chiến mọi tựa game eSport từ mức thiết lập trung bình đổ lên. Tuy nhiên mình thật lòng khuyên anh em nếu đã build PC thì sẵn quất luôn con GTX 1650 Super cho mình. Hiện nay GTX 1650 chỉ vừa đủ cho game eSport mà thôi, nếu anh em muốn chơi game AAA thì cũng được nhưng sẽ khá đuối, chơi không phê.

Hướng dẫn chọn linh kiện pc gaming tiết kiệm cho sinh viên, học sinh - Ảnh 4.
 

Anh em cũng có thể cân nhắc việc lên CPU Core i3 10100 nếu có thể. Đây là một con CPU rất mạnh trong thời điểm hiện tại với 4 nhân 8 luồng và xung boost lên đến 4.3GHz. Nó sẽ cho anh em một mức hiệu năng thừa kha khá để máy có thể chạy đa tác vụ tốt cũng như gánh card mạnh hơn về sau. Anh em mua nó sẽ không phải hối hận đâu.

Mình biết là anh em còn đi học thì tiền không có được bao nhiêu. Phụ huynh build cho thì cũng được đồng nào hay đồng đó. Mình cũng từng như vậy mà, mình biết thêm một chút tiền là chuyện nó thêm khó. Thế nên mình càng phải khuyên anh em build tầm cao hơn để sử dụng lâu dài.

 

Nếu anh em ưng cấu hình này mà muốn tiện nâng cấp về sau thì hãy nâng mainboard lên B460 luôn, và lựa mẫu nào ngon một chút. Đây là dòng tầm trung và sẽ không bị hạn chế tính năng nhiều như H410, anh em hoàn toàn có thể gắn đến Core i7 mà không vấn đề gì cả.

Khoảng 13 triệu – Vừa đủ chiến mọi game

Trong bối cảnh mà AMD liên tục tung ra đồ mới thì Intel và Nvidia cũng có những động thái đáp trả, khiến cho sản phẩm của họ trở nên hấp dẫn hơn, đặc biệt là ở phân khúc bình dân. Intel thì đã giảm giá mạnh các CPU dòng F của mình, mới đây họ cũng cho ra mắt các CPU thế hệ 10 với mức p/p vượt trội. Còn Nvidia thì đẻ ra thêm dòng card Super với mức p/p cao hơn. Đối với anh em học sinh, sinh viên, cần nhất là hiệu năng trên giá thành thật tốt thì đây sẽ là những món hời.

Với tầm khoảng hơn 12 triệu trong tay thì anh em sẽ có thể build được 1 cấu hình bình dân nhưng đủ khỏe để chiến mọi game eSport trong thời điểm hiện tại.

Cấu hình chi tiết như sau:

CPU & Main: Core i3 10100 + H410 hoặc Ryzen 3 3100 + A320 GPU: GTX 1650 Super hoặc RX 5500 XT 

RAM: 2 x 8GB (tổng 16GB) 

SSD: 120GB 

PSU: 400W

Thật ra để cân được GTX 1650 Super thì con Core i3 9100F là đã ngon rồi. Tuy nhiên ở mình muốn hướng anh em đến cái mới hơn để sử dụng được lâu dài hơn. Đó là lý do mà ở cấu hình trên, mình đã để CPU là Core i3 10100. Mặc dù nó chỉ là Core i3 thôi nhưng dù sao cũng là thế hệ 10, hiệu năng của nó tính ra ngang ngửa con Core i7 đời 7 đấy. Sau này anh em nâng cấp lên card mạnh hơn cũng dễ, Core i3 10100 có thể gánh những con card cỡ RTX 2060 một cách nhẹ nhàng. Mình cũng có một lựa chọn khác cho anh em là Ryzen 3 3100, con này cũng 4 nhân 8 luông và mạnh ngang ngửa, giá cũng rất thơm.

Hướng dẫn chọn linh kiện pc gaming tiết kiệm cho sinh viên, học sinh - Ảnh 5.
 

Về phần GPU, GTX 1650 Super hiện nay đang rất đáng mua, nó có sức mạnh nhỉnh hơn GTX 1060 6GB của thế hệ Pascal một chút, đủ để anh em chiến khỏe mọi game eSport hiện nay ở mức thiết lập cao nhất, kể cả với bọn sát phần cứng như PUBG, Apex Legend… Còn đối với game AAA thì hiện nay nó có thể cân tốt BF1, The Witcher 3 max setting, với những game mới ra như RE 3 Remake, RDR… ở mức thiết lập trung bình. GTX 1650 tuy rẻ hơn nhưng mua không đáng tiền bằng, bản Super nó đắt hơn thật nhưng nó khỏe hơn rất nhiều. Cho dù anh em chơi game hay học hành, làm việc thì nó cũng lợi hơn. Hoặc nếu anh em là fan đội đỏ thì có thể đổi card qua RX 5500 XT, hiệu suất cũng tương đương GTX 1650 Super.

Để cân tốt được combo Core i3 9100F và GTX 1650 Super thì anh em nên trang bị cho dàn PC của mình một bộ nguồn tầm 400W. RAM thì 16GB đúng tiêu chuẩn hiện nay, nhớ cắm 2 thanh 8 cho nó chạy được Dual-Channel. Main thì thường thôi, tầm H410 là vừa đủ. Tuy nhiên nếu anh em muốn nâng cấp về sau thì B460 sẽ là hợp lý hơn.

12 triệu cũng là tầm tiền mà mình thấy khá nhiều phụ huynh dùng để đầu tư PC cho con. Nếu như anh em được đầu tư thì đừng để ba mẹ mình đi hỏi lung tung rồi nghe tư vấn cho mấy cái cấu hình tao lao. Cứ như trên mà quất cho mình.

18 triệu – Max Setting mọi thể loại game ở FullHD

Đây là cấu hình mà mình thích nhất trong danh sách này, không quá đắt đỏ nhưng hiệu năng thì vẫn quá ngon lành. Cấu hình này được xây dựng trên nền tảng là combo tầm trung có mức p/p cao nhất thời điểm hiện tại là Ryzen 3 3300 và RX 5600XT. Mặc dù học sinh, sinh viên thì cũng không có mấy ai có thể bỏ ra hoặc được phụ huynh đầu tư cho hẳn 18 củ đâu. Nhưng mình vẫn muốn đề xuất cho anh em, thấy được thì quất, vì nó quá ngon.

Cấu hình chi tiết như sau:

CPU + Main: Ryzen 5 3300X + B450 hoặc Core i3 10100 + B460 GPU: RX 5600 XT hoặc GTX 1660 Super 

RAM: 2 x 8GB (tổng 16GB) 

SSD: 120GB 

PSU: 500W

RX 5600 XT tuy có mức giá chỉ khoảng 8 đến 9 triệu đồng nhưng vẫn có sức mạnh tương đương con GTX 1070 Ti nhà Nvidia. Khỏe hơn tầm 10 đến 12% cho với GTX 1660 Ti. Với mức hiệu năng này, anh em hoàn toàn có thể càn quét thoải mái mọi tựa game từ eSport cho đến AAA trong thời điểm hiện tại mà chẳng gặp chút khó khăn nào. Hoặc nếu anh em không thích hàng đội đỏ, thích card đội xanh thì có thể cân nhắc con GTX 1660 Super, đây là con card non-RTX mạnh thứ nhì của Nvidia thời điểm hiện tại sau GTX 1660 Ti. Chơi game không cần nhìn cấu hình là chuyện nhỏ.

Hướng dẫn chọn linh kiện pc gaming tiết kiệm cho sinh viên, học sinh - Ảnh 6.
 

Để cân được con card này thì anh em sẽ cần một con CPU tương đối mạnh. Ryzen 5 3300X có 4 nhân 8 luồng và xung boost lên đến 4.3GHz sẽ là lựa chọn hoàn hảo, ép xung cũng thoải mái. Nếu anh em thích sự ổn định của CPU Intel cũng như có con GPU tích hợp đề phòng trường hợp GPU rời dở chứng thì nên đổi CPU của cấu hình trên thành Core i3 10100 và main thì thành B460. Giá cả sẽ không khác biệt nhiều đâu.

Đây sẽ là một cấu hình đủ mạnh có thể phục vụ cho anh em trong thời gian dài mà không cần phải nâng cấp. Từ học hành cho đến chơi game đều không phải lo. Đối với những anh em còn là học sinh, sinh viên chẳng mấy khi được phụ huynh đầu tư thì cấu hình này sẽ là sự lựa chọn hợp lý.

Hải Phòng Computer – Chuyên cung cấp các mẫu PC gaming, PC đồ hoạ, PC giả lập, PC văn phòng,.. Chúng tôi mang đến cho bạn lựa chọn pc chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất, thời gian bảo hành dài nhất, nhiều ưu đãi nhất

– Tư vấn miễn phí xây dựng cấu hình máy tính đồ hoạ, máy tính văn phòng cho mọi khách hàng.

– Cung cấp số lượng lớn tất cả các loại linh kiện máy tính chính hãng của Intel, Asus, Giga, HP, Dell, ….

– Linh kiện được lựa chọn , sàng lọc kỹ càng với độ bền cao, chế độ bảo hành tận nhà tại Hải Phòng và giao hàng tận nơi .

– Miễn phí cài đặt, vệ sinh máy tính tại cửa hàng với mọi khách hàng trong thời gian bảo hành.

– Miễn phí giao hàng, bảo hành tận nơi

– Miễn phí bảo hành phần cứng tại nhà 

– Hỗ trợ trả góp lãi suất thấp chỉ cần chứng minh thư (CCCD)

– Đặc biệt, Hải Phòng Computer luôn có nhiều ưu đãi đặc biệt và giá cực tốt cho những quý khách hàng lấy số lượng nhiều cho phòng NET, quán game hoặc trường học, công sở….

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 84 Quán Nam – Lê Chân – Hải Phòng 
  • Hotline: 0899.256.166
  • SĐT Kinh Doanh: 0987191515

 

0985.88.93.93
SHOWROOM