Microsoft chính thức thông báo ngừng hỗ trợ Windows 10 - Hải Phòng computer
0

Microsoft chính thức thông báo ngừng hỗ trợ Windows 10

Gần đây, Microsoft đã chính thức cho ra mắt bản Windows 10 22H2 (còn được gọi là Window 10 2022 Update), đây cũng là phiên bản cuối cùng, Window 1 sẽ ngừng hỗ trợ với hệ điều hành vào năm 2025 đây.

Microsoft tuyên bố ngừng hỗ trợ Windows 10

Vào 27.4 vừa qua, Microsoft đã tuyên bố hoàn thành phiên bản cập nhật 22H2 cuối cùng dành cho Windows 10. Đây là phiên bản mới nhất đang hỗ trợ cập nhật đối với các thiết bị có đủ điều kiện và là bản hệ điều hành Windows 10 cuối của Microsoft.

Microsoft đã cam kết rằng:”Các phiên bản phục vụ dài hạn (LTSC) vẫn sẽ được ra mắt cho đến cuối vòng đời” đồng nghĩa với việc chỉ cho nhận thông tin và phát triển các bản sửa lỗi bảo mật định kỳ hàng thasg đến ngày 14.10.2025 và sẽ không có các bản cập nhật thường xuyên như trước.

Windows 11 đã được công bố hơn 2 năm qua vào tháng 10.2021, đi vào hoạt động đến các thiết bị đủ điều kiện vào tháng 5.2022. Microsoft đã tập trung phát triển chủ yếu vào Windows 11 với hàng loạt các ứng dụng mới, giao diện mới cũng như tối ưu các tính năng khác trên hệ điều hành mới.

Điều gì sẽ xảy ra khi Windows 10 ngừng hỗ trợ?

Khi quá trình hỗ trợ mở rộng kết thúc (hoặc một phiên bản Windows 10 cụ thể kết thúc hỗ trợ), phiên bản Windows đó thực sự đã bị khai tử. Microsoft sẽ không phát hành thêm bất kỳ bản cập nhật nào ngay cả khi có vấn đề bảo mật, ngoại trừu một số trường hợp hiếm hoi.

Du máy tính vẫn tiếp tục hoạt động tốt, nhưng nếu không được cập nhật, một số phần phầm mềm sẽ trở nên lỗi thời, hệ thống ngày càng kém an toàn hơn. Nếu những kẻ tấn công tìm thấy lỗ hổng trong hệ điều hành và tấn công hệ thống, Microsoft cũng sẽ không phát hành bản vá. Theo thời gian, những phần mềm phổ biến cũng sẽ ngừng cập nhật trên các phiên bản Windows cũ.

Cách kiểm tra phiên bản Windows 10 hiện tại

Cách kiểm tra phiên bản Windows 10 trên máy đang sử dụng rất đơn giản. Nhấn Win + R để mở hộp thoại Run, nhập winver và nhấn Enter. Hệ thống sẽ hiển thị thông tin về phiên bản Windows 10 đang khởi chạy như hình dưới đây.

Như hình trên hệ thống đang chạy phiên bản 1809. Bốn con số này cho thấy năm và ngày phát hành (dự định) của nền tảng. Ví dụ: 1809 ứng với tháng 9 năm 2018, dù bản cập nhật có thể không ra mắt đúng mốc thời gian này. Tuy nhiên bạn có thể dùng thông tin này để ước lượng xem phiên bản đang dùng sắp hết hạn 18 tháng hỗ trợ hay chưa.

Trên trang thông tin vòng đời Windows của Micosoft có nêu rõ danh sách tất cả phiên bản Windows 10 cùng ngày kết thúc hỗ trợ dịch vụ. Bạn có thể kiểm tra theo bảng dưới đây và chọn cho mình thời điểm tốt nhất để cập nhật.

Hải Phòng Computer – Chuyên cung cấp các mẫu PC gaming, PC đồ hoạ, PC giả lập, PC văn phòng,.. Chúng tôi mang đến cho bạn lựa chọn pc chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất, thời gian bảo hành dài nhất, nhiều ưu đãi nhất.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 84 Quán Nam – Lê Chân – Hải Phòng
  • Hotline: 0899.256.166
  • SĐT Kinh Doanh: 0987191515
0985.88.93.93
SHOWROOM