Năm 2023 có thể sẽ là năm của các trò chơi chiến lược
0

Năm 2023 có thể sẽ là năm của các trò chơi chiến lược

Năm 2023 sẽ được coi là một năm khá bận rộn, bởi nhìn vào lịch phát hành các tựa game chiến lược của năm 2023, tôi không chỉ không biết làm thế nào để có thời gian chơi mọi thứ mà tôi quan tâm, mà thậm chí tôi còn có thể không có thời gian để chơi tất cả các trò chơi chiến lược hấp dẫn đang hướng tới. Đây sẽ là tin vui cho phần lớn các game thủ đam mê tựa game này.

Đại đội anh hùng của Relic 3

Đại đội anh hùng của Relic 3 hứa hẹn sẽ chiếm khiến sự chú ý đổ dồn về nó. Nó sẽ diễn ra vào ngày 23 tháng 2 và trong vài năm qua, tôi đã chơi đủ để thuyết phục mình rằng phiên bản lần này sẽ rất đặc biệt. Chiến dịch năng động của Ý kết hợp trò chơi chiến tranh theo lượt với các trận chiến RTS tuyệt vời của sê-ri là điểm nổi bật và chính xác là điều tôi muốn Relic thực hiện kể từ khi họ thử sức với các chiến dịch năng động trong Dawn of War: Dark Crusade, và sau đó một lần nữa trong Company of Heroes 2: Ardennes Assault. 

Điều này đủ để khiến tháng 2 trở thành một tháng rất thú vị, nhưng Company of Heroes 3 còn đi kèm với Pharaoh: A New Era, bản làm lại của trình xây dựng thành phố Impressions cổ điển (mà tôi đưa vào đây vì có một số cảnh chiến tranh nhẹ); Những người định cư: Đồng minh mới, khởi động lại RTS của Ubisoft; và Bát máu 3, spin-off Warhammer thể thao thường bị trì hoãn. Đó là bốn trò chơi rất khác biệt, tất cả đều diễn ra trong không gian của tháng ngắn nhất trong năm. 

The Great War: Western Front

Vào tháng 3, bạn thực sự cần chú ý đến The Great War: Western Front. Giống như Company of Heroes 3, đây là một chiến dịch theo lượt khác với các trận chiến RTS, nhưng nếu không thì lại là một mẻ cá hoàn toàn khác, lấy bối cảnh là trong Thế chiến I. Điều này có nghĩa là bạn sẽ chứng kiến ​​một cuộc cách mạng trong công nghệ quân sự với sự phát triển của cả hai bên. đột phá các mánh khóe mới và sau đó là các biện pháp đối phó trong trò chơi một tay, tất cả trong khi đánh bại nó trong các chiến trường tận thế được bao phủ bởi các miệng núi lửa và chiến hào. Đặc biệt, các chiến hào tạo nên một loại RTS rất khác, biến đổi hoàn toàn việc di chuyển của quân đội và các cuộc tấn công vào lãnh thổ của kẻ thù.  

Rất nhiều trò chơi thú vị nhất sắp ra mắt trong năm nay đã có thể chơi được trong giai đoạn truy cập sớm, nhưng nếu bộ não của bạn hoạt động giống như của tôi, điều này có thể có nghĩa là bạn đã quên tất cả về chúng. Nhưng làm sao quên được chuyến đi đường chiến thuật khốn khổ Darkest Dungeon 2? Phiên bản truy cập sớm chỉ có sẵn thông qua Epic Games Store có lẽ đã không mang lại nhiều lợi ích về khả năng hiển thị, nhưng với tư cách là người kế thừa một trong những trò chơi chiến thuật theo lượt hay nhất trong thập kỷ qua, nó cần phải được bật ra-đa của bạn.

Cũng dự kiến ​​​​sẽ chuyển từ truy cập sớm sang phát hành đầy đủ trong năm nay là Warno, tiếp tục thiên hướng của Eugen Systems cho chiến tranh hiện đại siêu thực tế; Cồn cát: Cuộc chiến gia vị, điều mà tôi không thực sự thích thú, nhưng dù sao cũng có khả năng thú vị đối với những trò tai quái 4X thời gian thực;Songs of Conquest, thứ mà bất kỳ ai hoài cổ về Heroes of Might & Magic đều nên bỏ qua;Wartales, Shiro Games’ ; và  The Iron Oath, có vẻ tương tự như Wartales, nhưng theo lượt. Vâng, đó là khá nhiều. Bản chất của quyền truy cập sớm có nghĩa là một số trong số này có thể bị loại khỏi năm 2023, nhưng đó có thể là tin tốt cho những người trong chúng ta, những người không thể phá vỡ các định luật vật lý chỉ để dành nhiều thời gian hơn cho các trò chơi mới.

Cho rằng chiến lược là một trong những thể loại đáng sợ hơn của trò chơi và có tiếng (không phải lúc nào cũng công bằng) về việc không thể tiếp cận, sự xuất hiện sắp xảy ra của Minecraft Legends(mở trong tab mới)rất hoan nghênh. Nó không giống như tách trà của tôi, nhưng trên PC thực sự rất khan hiếm các trò chơi chiến lược nhắm vào những người trẻ tuổi, và trò chơi này trông giống hệt thứ mà tôi có thể sử dụng để biến những đứa cháu nhỏ của mình thành những kẻ ngu ngốc như chúng. chú. Đó là ra vào ngày 18 tháng tư.

 Age of Wonders 4

Vào tháng 5, tôi cho rằng mình sẽ dành phần lớn thời gian để xây dựng các vương quốc giả tưởng đầy thần lùn ăn thịt người trong Age of Wonders 4.Khi rất nhiều thông báo về trò chơi được theo sau bởi nhiều năm chờ đợi, Paradox và Triumph đã dành cho chúng tôi một điều thú vị với trò chơi này, vì nó chỉ mới được công bố và sắp ra mắt. Age of Wonders 3 và Planetfall là những game 4X xuất sắc với chiến đấu chiến thuật và xúc giác thú vị với đầy đủ các đơn vị và thủ lĩnh có thể tùy chỉnh, và không có gì ngạc nhiên khi AoW4 đang phát triển dựa trên điều này. Điểm thu hút hàng đầu dường như là tùy chỉnh đế chế, nơi bạn có thể thiết kế cả loài dưới quyền của mình và đế chế bạn sẽ phát triển, chọn từ một danh sách lớn các đặc điểm kỳ lạ. 

Homeworld 3

Bước vào mùa hè, rất nhiều game chiến thuật dự kiến ​​ra mắt trong năm nay vẫn chưa có ngày cụ thể. Đáng chú ý nhất trong số đó phải kể đến Homeworld 3, một trò chơi mà tôi đã chờ đợi từ khi còn ở tuổi thiếu niên. Phần tiếp theo có vẻ sẽ bảo tồn bầu không khí hoàn hảo của loạt phim, đồng thời giới thiệu những nếp nhăn đáng hoan nghênh như địa hình không gian, làm cho các trận chiến 3D hoàn toàn trở nên hấp dẫn hơn. Đối với tôi, Homeworld là một vấn đề lớn đến mức nó có thể là trò chơi chiến lược lớn duy nhất ra mắt vào năm 2023 và tôi vẫn gọi đó là một năm tốt lành. Việc nó được phát hành cùng với rất nhiều trò chơi hấp dẫn khác khiến tôi tự hỏi liệu tất cả có phải chỉ là một giấc mơ gây sốt hay không.  

Rất nhiều trò chơi khác đang giao dịch trong nỗi nhớ trong năm nay, như Tempest Rising, đang bùng nổ dữ dội với rung cảm C&C; Xenonaut 2, điều này hy vọng sẽ khiến những người hâm mộ X-COM kiểu cũ rất hài lòng; và phần tiếp theo được chờ đợi từ lâu Men of War 2. Trên hết là những bước ngoặt chiến lược thú vị trên các trò chơi điện tử được yêu thích như Metal Slug Tactics  và Chiến thuật loại R, cái sau cuối cùng cũng nhận được cổng PC sau khi ra mắt trên PSP vào năm ’07. 

Jagged Alliance

Và đây có phải là năm Jagged Alliance cuối cùng được phục hồi? Từng là một cái tên được yêu thích trong thể loại chiến thuật chỉ gây thất vọng trong những năm gần đây, nhưng Jagged Alliance 3 trông đầy hứa hẹn. Một điều khiến tôi hy vọng là Haemimont Games nhận ra rằng họ đã tạo ra một trò chơi giống như XCOM, điều mà họ hoàn toàn không muốn. XCOM là tuyệt vời, được công nhận, nhưng nó không phải là Jagged Alliance. Một trong những cách nó cố gắng khắc phục điều này là loại bỏ tỷ lệ cược khỏi các cú đánh, vì vậy bạn không bao giờ biết điều gì sẽ xảy ra và rõ ràng điều đó đã thay đổi hoàn toàn dòng chảy. Chúng tôi sẽ phải xem liệu nó có thành công hay không, nhưng thực tế là Haemimont đang cố gắng làm nhiều việc hơn là chỉ cung cấp cho chúng tôi XCOM với lính đánh thuê khiến tôi khá hy vọng.  

Ngay cả khi tính đến việc không thể tránh khỏi sự chậm trễ và thất vọng, năm 2023 được coi là một năm đáng kinh ngạc đối với các trò chơi chiến lược. Và tin tốt là khá nhiều trò chơi tôi đã viết ở đây là một phần của Steam Next Fest(mở trong tab mới), vì vậy bạn có thể lấy một số bản trình diễn và thử chúng ngay bây giờ, sau đó bắt đầu điền vào danh sách yêu thích của mình. 

Xem thêm các tin khác:

CPU thế hệ 13 “Raptor Lake” sắp có thêm 2 thành viên mới, bao gồm Core i5-13490F và Core i7-13790F phiên bản Black Edition

Điểm mặt các tựa game thế giới mở trên PC được mong chờ nhất trong năm 2023

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

  • Địa chỉ: 82,84 Quán Nam – Lê Chân – Hải Phòng
  • Hotline: 0899.256.166
  • Website: haiphongcomputer.vn
0985.88.93.93
SHOWROOM