Những rủi ro khi dùng hệ điều hành windows lậu mà có thể bạn chưa biết - Hải Phòng computer
0

Những rủi ro khi dùng hệ điều hành windows lậu mà có thể bạn chưa biết

Thị trường Việt Nam là một mảnh đất màu mỡ để sử dụng lậu các phần mềm có trả phí trên thế giới. Thường thì những phần mềm này sẽ được crack và sử dụng trực tiếp trên máy chẳng hạn như windows, office, adobe,…Thế nhưng ít ai biết, sử dụng phần mềm lậu cụ thể là Windows sẽ gây ra những rủi ro không đáng có cho laptop và PC của bạn. Cùng tham khảo ngay bài viết này để biết thêm chi tiết nhé !

1. Dùng hệ điều hành windows lậu là gì ? 

Dùng hệ điều hành windows lậu là khái niệm ám chỉ việc sử dụng các bản sao không được cấp phép từ hệ điều hành windows. Win crack cũng là cái tên để gọi về các bản sao chép không được cấp phép này. Người dùng muốn sử dụng thì phải dùng các công cụ trái phép để lách luật và cài đặt thành công phiên bản hệ điều hành không tốn phí.

 

2. Những rủi ro khi dùng hệ điều hành windows lậu 

Mặc dù sử dụng hệ điều hành windows lậu sẽ không tốn phí người dùng. Nhưng nó vẫn tồn tại những rủi ro mà có thể nhiều người chưa biết. Những rủi ro thường thấy nhất có thể kể đến như: 

Dùng hệ điều hành Windows lậu dễ bị tấn công mạng 

Thông thường, những phiên bản hệ điều hành windows lậu sẽ có độ bảo mật rất thấp. Khi bạn dùng nó để lưu dữ liệu, thông tin quan trọng thì nó có thể trực tiếp trở thành mục tiêu cho những kẻ ẩn danh lừa đảo. Dựa vào phân tán virus, mã độc tấn công,..sẽ dễ dàng đánh cắp thông tin trên thiết bị của bạn. Đây là một điều cực kỳ nguy hiểm đổi với những ai sở hữu nhiều dữ liệu quan trọng. Ngoài ra, những video, hình ảnh nhạy cảm quan trọng còn có thể bị mất đi và bị đăng tải công khai tràn lan trên mạng.

Không dùng được đầy đủ tính năng của hệ điều hành thông thường 

Một điều dễ nhận thấy nhất đó là khi sử dụng các phiên bản crack thì người dùng không thể sử dụng đầy đủ các tính năng. Microsoft sẽ dễ dàng nhận ra ai là đối tượng đang làm giấy phép giả mạo để sử dụng dịch vụ của mình và sẵn sàng chặn quyền truy cập của các phiên bản này. Vì thế, nó sẽ gây ra một số bất lợi không mong muốn 

Ảnh hưởng đến hiệu suất thiết bị 

Tiếp đến, thiết bị của bạn sẽ chẳng đạt tới hiệu năng tối đa của nó vì trong các bản crack sẽ vô hiệu hóa những phần mềm chống độc hại, virus,..Và nó sẽ làm cho hệ thống máy bị xâm nhập từ nguồn bên ngoài. Bạn không thể cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành và qua một thời gian sẽ khiến chất lượng xử lý công việc đi xuống. Qua đó khiến cho hiệu năng trên máy tính không thể đạt đến tối đa.

Không tải được bản cập nhật 

Thêm một rủi ro nữa khi sử dụng windows lậu đó chính là không thể tải được bản cập nhật mới nhất. Bản cập nhật được ra đời mục đích là để cải tiến, khắc phục những lỗ hổng bảo mật và tính năng mới hơn so với các phiên bản cũ trước đó. Nếu Microsoft phát hiện máy của bạn không có bản quyền của windows thì bạn sẽ không thể tải được bản cập nhật. Từ đó làm virus dễ xâm nhập vào máy hơn. 

Tổng kết 

Bạn đã cùng Hai Phong Computer tìm hiểu về những rủi ro khi sử dụng hệ điều hành windows lậu. Hy vọng với những gì được cập nhật trong bài viết sẽ giúp bạn tránh được hành vi này. Nhờ đó có thể bảo vệ dữ liệu của mình tốt hơn. Giúp tăng hiệu năng của thiết bị tối đa nhằm phục vụ cho công việc và học tập 

Hải Phòng Computer – Chuyên cung cấp các mẫu PC gaming, PC đồ hoạ, PC giả lập, PC văn phòng,.. Chúng tôi mang đến cho bạn lựa chọn pc chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất, thời gian bảo hành dài nhất, nhiều ưu đãi nhất

– Tư vấn miễn phí xây dựng cấu hình máy tính đồ hoạ, máy tính văn phòng cho mọi khách hàng.

– Cung cấp số lượng lớn tất cả các loại linh kiện máy tính chính hãng của Intel, Asus, Giga, HP, Dell, ….

– Linh kiện được lựa chọn , sàng lọc kỹ càng với độ bền cao, chế độ bảo hành tận nhà tại Hải Phòng và giao hàng tận nơi .

– Miễn phí cài đặt, vệ sinh máy tính tại cửa hàng với mọi khách hàng trong thời gian bảo hành.

– Miễn phí giao hàng, bảo hành tận nơi

– Miễn phí bảo hành phần cứng tại nhà

– Hỗ trợ trả góp lãi suất thấp chỉ cần chứng minh thư (CCCD)

– Đặc biệt, Hải Phòng Computer luôn có nhiều ưu đãi đặc biệt và giá cực tốt cho những quý khách hàng lấy số lượng nhiều cho phòng NET, quán game hoặc trường học, công sở….

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 84 Quán Nam – Lê Chân – Hải Phòng
  • Hotline: 0899.256.166
  • SĐT Kinh Doanh: 0987191515
0985.88.93.93
SHOWROOM