Sửa lỗi AMD 195 "Software Installer Cannot Continue" trên Windows
0

Sửa lỗi AMD 195 “Software Installer Cannot Continue” trên Windows

AMD Radeon Software có thể tự động phát hiện card đồ họa của bạn và cài đặt driver tương thích. Tuy nhiên, đôi khi trình cài đặt ngừng hoạt động bởi lỗi AMD 195. Lỗi đầy đủ có nội dung: “AMD Software cannot continue because it is unable to access the required web resources” (Tạm dịch: AMD Software không thể tiếp tục vì không truy cập được các tài nguyên web cần thiết).

Lỗi này có thể xảy ra nếu tường lửa Windows hoặc chương trình diệt virus của bên thứ ba chặn trình cài đặt AMD. Để khắc phục sự cố, hãy tạm thời tắt tường lửa hoặc chạy phiên bản tương thích của trình cài đặt. Dưới đây là một số cách khắc phục lỗi AMD 195 trên Windows.

1. Cập nhật hoặc tắt tạm thời phần mềm diệt virus

Xung đột phần mềm diệt virus là lý do phổ biến nhất gây ra lỗi AMD 195. Định nghĩa diệt virus lỗi thời có thể chặn trình cài đặt chạy trên máy tính của bạn do cảnh báo không chính xác.

Theo mặc định, hầu hết các chương trình diệt virus được đặt thành tự động cập nhật, nhưng bạn cần đảm bảo chắc chắn bằng cách kiểm tra xem phần mềm diệt virus của bạn có cập nhật hay không trong Settings. Nếu bạn sử dụng phần mềm diệt virus Malwarebytes, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng chương trình diệt virus trong khay hệ thống và chọn Check for updates.

Ngoài ra, hãy mở ứng dụng diệt virus, đi tới Settings và mở tab About. Nhấp vào Check for updates để tải xuống và cài đặt phiên bản mới nhất hiện có.

Nếu chương trình diệt virus được cập nhật, hãy xem xét việc tạm thời tắt phần mềm diệt virus của bạn và chạy trình cài đặt. Tùy thuộc vào chương trình diệt virus đang sử dụng, bạn có thể phải thoát hoặc tạm thời tắt hoàn toàn phần mềm diệt virus.

Để tắt Malwarebytes, nhấp chuột phải vào biểu tượng ứng dụng trong khay hệ thống và chọn Quit Malwarebytes. Chạy trình cài đặt và kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục chưa. Chạy lại Malwarebytes một lần nữa để kích hoạt tính năng bảo vệ. Các chương trình diệt virus khác, bao gồm AVG và Avast, cho phép bạn tắt phần mềm diệt virus trong vài giờ mà không cần đóng ứng dụng hoàn toàn.

2. Tắt hoặc cấu hình lại tường lửa

Tương tự như phần mềm diệt virus, tường lửa cũng có thể chặn các kết nối vào và ra, đồng thời ngăn trình cài đặt tải xuống các file cần thiết. Bạn có thể tạm thời tắt tường lửa của mình để xác định xem cài đặt tường lửa có phải là nguyên nhân gây ra lỗi hay không.

Bạn có thể tắt tường lửa của Windows Defender từ ứng dụng Settings. Các chương trình diệt virus của bên thứ ba có thể tích hợp sẵn những chương trình tường lửa của riêng chúng vào ứng dụng. Xem phần cài đặt diệt virus để tìm và vô hiệu hóa tính năng bảo vệ bằng tường lửa.

Nếu lỗi được giải quyết khi tường lửa tắt, bạn sẽ cần thêm trình cài đặt AMD để cho phép danh sách cho phép lưu lượng truy cập từ máy chủ AMD. Bạn có thể thêm các máy chủ AMD vào danh sách cho phép trên Windows Defender để chạy trình cài đặt mà không bị xung đột.

Các chương trình diệt virus của bên thứ ba sử dụng danh sách cho phép của riêng họ. Nếu bạn sử dụng Malwarebytes, hãy đi tới Settings và mở tab Allow List. Nhấp vào Add và chọn Allow a file or folder. Chọn trình cài đặt phần mềm AMD để thêm nó vào danh sách được phép. Bây giờ, hãy chạy trình cài đặt để xem lỗi đã được giải quyết chưa. Bạn có thể xóa mục nhập danh sách được phép sau khi chương trình được cài đặt.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy chạy trình cài đặt sau khi tắt cả Windows Defender và Windows Firewall. Đảm bảo kích hoạt lại các service sau khi cài đặt AMD Radeon Software.

3. Cài đặt driver AMD Software theo cách thủ công

Nếu công cụ tìm tự động không hoạt động, bạn có thể cài đặt driver AMD Radeon Adrenalin Edition theo cách thủ công từ trang web. Thực hiện theo các bước sau để tải xuống driver AMD theo cách thủ công:

 1. Truy cập trang AMD Drivers and Support.
 2. Nhấp vào menu drop-down Search all products, chọn driver đồ họa của bạn từ danh sách và nhấp vào Submit.
 3. Chọn phiên bản Windows của bạn.
 4. Trong phần AMD Software Adrenalin Edition, hãy xác minh phiên bản và kích thước file. Trình cài đặt ngoại tuyến thường có kích thước từ 500MB đến 600MB.
 5. Nhấp vào Download để lưu trình cài đặt vào ổ cục bộ.
 6. Chạy file MBSetup.exe và làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất cài đặt. Nếu trình cài đặt ngoại tuyến không hoạt động, hãy kiểm tra các vấn đề về tính tương thích và nếu cần, hãy cài đặt phiên bản driver cũ hơn để khắc phục lỗi.

4. Cài đặt phiên bản AMD Software cũ hơn

Đôi khi, lỗi AMD 195 có thể được kích hoạt do trình cài đặt bị lỗi hoặc sự cố không tương thích. Để khắc phục sự cố, hãy thử cài đặt phiên bản cũ hơn của phần mềm.

Tải xuống phiên bản cũ hơn của AMD Radeon Software hơi phức tạp. Vì AMD không có danh sách tất cả các driver được phát hành nên bạn sẽ cần định vị và tải xuống driver theo cách thủ công. May mắn thay, AMD cho phép bạn tải xuống driver cũ hơn từ trang ghi chú phát hành.

Để tải xuống phiên bản AMD Software cũ hơn, trước tiên, hãy kiểm tra phiên bản phần mềm AMD hiện tại được cài đặt trên máy tính của bạn. Để làm điều này:

 1. Nhấp chuột phải vào desktop và chọn AMD Radeon Software.
 2. Trong Radeon Software, nhấp vào biểu tượng bánh răng và mở tab System.
 3. Ghi lại phiên bản driver AMD hiện tại được cài đặt trên máy tính của bạn.

Tiếp theo, tìm danh sách các bản phát hành AMD Software Adrenalin Edition. Tìm kiếm nhanh trên web sẽ hiển thị danh sách tất cả các bản phát hành.

Tìm bản phát hành cũ hơn bản đã cài đặt trên máy tính của bạn. Thực hiện tìm kiếm lại trên web để tìm ghi chú phát hành chính thức của AMD liên quan đến phiên bản bạn muốn tải xuống. Tải xuống driver và chạy trình cài đặt để xem lỗi đã được khắc phục chưa.

5. Thử một số bước khắc phục sự cố khác

 • Sử dụng kết nối Ethernet để tải xuống trình cài đặt và các file khác. Các sự cố với kết nối không dây của bạn có thể khiến trình cài đặt không thành công và hiển thị lỗi. Cắm cáp Ethernet vào laptop và chạy trình cài đặt để tải xuống các file cần thiết từ máy chủ ADM.
 • Chạy trình cài đặt ở trạng thái clean boot. Bạn có thể chạy phần mềm AMD ở trạng thái khởi động sạch để kiểm tra xung đột ứng dụng khởi động và chương trình của bên thứ ba. Ở trạng thái clean boot (khởi động sạch), Windows khởi động với các service và ứng dụng khởi động của Microsoft bị vô hiệu hóa. Nếu quá trình cài đặt diễn ra, bạn có thể kết luận rằng xung đột ứng dụng của bên thứ ba gây ra lỗi.
 • Thực hiện cài đặt sạch – Nếu xảy ra lỗi khi thực hiện cập nhật, hãy thử cài đặt sạch driver GPU của bạn. Bạn có thể gỡ cài đặt driver đồ họa AMD bằng Device Manager, AMD Radeon Software và Display Driver Uninstaller (DDU).

Lỗi AMD 195 thường được kích hoạt do xung đột với chương trình bảo mật của bạn. Để khắc phục sự cố, hãy chạy trình cài đặt sau khi tắt Windows Defender và Defender Firewall. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy chạy trình cài đặt ở trạng thái khởi động sạch. Ngoài ra, hãy thực hiện cài đặt sạch hoặc cài đặt phiên bản cũ hơn để khắc phục sự cố tương thích.

Xem thêm các tin khác:

Hướng dẫn cách cấu hình nhiều màn hình trong Windows 11

NÂNG CẤP RAM MÁY TÍNH GIÁ RẺ HẢI PHÒNG

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 84 Quán Nam – Lê Chân – Hải Phòng 
 • Hotline: 0899.256.166
 • SĐT Kinh Doanh: 0987191515
 • Fanpage: Hải Phòng Computer 
0985.88.93.93
SHOWROOM