Xuất hiện trang tải driver AMD giả mạo trên Google
0

Xuất hiện trang tải driver AMD giả mạo trên Google

Tóm tắt ý chính:

  • Phát hiện Google gợi ý trang web tải driver AMD độc hại ngay trong trang nhất
  • Trang này được thiết kế y như trang chính thức của AMD
  • Nó dẫn tới chỗ để tải 1 file .exe đáng ngờ, nằm trong mục “Auto-Detect and Install Driver Updates for AMD Radeon Series Graphics and Ryzen Chipsets”
  • Không biết Google có động thái nào để khắc phục vấn đề này không, chứ nếu cứ như vậy thì họ đang vô tình giúp phát tán malware rộng rãi hơn

Trên Google Search lâu lâu xuất hiện trang web tải driver AMD độc hại, và nó nằm ngay đầu trang nhất.

Google lại tiếp tục đưa những trang web độc hại, giả mạo lên trang nhất, thậm chí nó còn được xếp trên cả những trang web chính thức luôn các bạn ạ. Và lần này là nó nhắm tới những ai đang tìm trang web để tải driver AMD về cài.

Đường link trong bài viết trên không nằm trong kết quả tìm kiếm, nhưng do đây là đường link quảng cáo do Google tự đề xuất nên nó đã xuất hiện phía trên cùng của trang web, trên cả những trang trong kết quả tìm kiếm luôn. Tuy không phải lúc nào Google cũng hiện ra trang đó, nhưng trang PC Gamer xác nhận rằng trang web xuất hiện trong bài đăng trên Reddit kia là có thật.

google driver AMD

Trang này được thiết kế y như trang chính thức của AMD, và nó dẫn tới chỗ để tải 1 file .exe khá là đáng ngờ, nằm trong mục “Auto-Detect and Install Driver Updates for AMD Radeon Series Graphics and Ryzen Chipsets”. Tất nhiên, bạn không nên vào trang này, và càng không nên click vào đường link tải file .exe đó nhé.

Những trường hợp tương tự từng xảy ra khi người dùng search Google những trang như Whatsapp và EVGA. Không biết Google có động thái nào để khắc phục vấn đề này không, chứ nếu cứ như vậy thì họ đang vô tình giúp phát tán malware rộng rãi hơn nữa. Mấy trang web này càng ngày càng tinh vi, cho nên những ai không có kinh nghiệm là rất dễ bị dính bẫy.

Xem thêm các tin khác:

Top game thẻ tướng siêu hot ra mắt tháng 1/2023 trên mobile

Minecraft Legends xác nhận ngày phát hành

Nguồn: PC Gamer

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 84 Quán Nam – Lê Chân – Hải Phòng 
  • Hotline: 0899.256.166
  • SĐT Kinh Doanh: 0987191515
0985.88.93.93
SHOWROOM