NÂNG CẤP CẤU HÌNH PC ,MÁY TÍNH ĐỂ BÀN TẠI HẢI PHÒNG
0

NÂNG CẤP CẤU HÌNH PC ,MÁY TÍNH ĐỂ BÀN TẠI HẢI PHÒNG

Bạn đang sử dụng máy tính cũ bạn cảm thấy máy chậm chạp, không đáp ứng đủ nhu cầu của mình và bạn muốn nâng cấp. Hay đơn giản chỉ là bạn muốn có thêm những trải nhiệm mới như chơi game, xem phim…cho chiếc case cũ của mình?Với bài viết này tôi sẽ trình bày một cách tổng thể các linh kiện có thể nâng cấp trên PC, giúp các bạn có thêm kinh nghiệm hơn. Cần chú ý hơn là case cũ tôi muốn nói đến là các case cấu hình vừa phải đã qua sử dụng cách đây nhiều năm, và bạn muốn nâng cấp để nó hoạt động tốt hơn thay vì việc mua case mới khá tốn kém.

 • CPU : Vi xử lí
 •  Main : Bộ mạch chủ
 • Ram : Bộ nhớ trong
 •  HDD : Ổ cứng máy tính
 • VGA : Card màn hình
 • PSU : Nguồn máy tính
 • Card sound : Card âm thanh
 •  Case : Vỏ máy tính

1.Nâng cấp CPU – Bộ vi xử lí máy tính

Đây là thành phần khá quan trọng đóng vai trò trung tâm của máy tính, vì vậy hiệu năng của một máy tính phụ thuộc khá nhiều vào nó. Các case cũ hiện tại đa phần sử dụng các CPU socket 775 (Intel). Về hiệu năng có thể sắp xếp như sau: Celeron/Pentium/Core 2 dual/Core 2 quad và cao cấp hơn có core i3, i5, i7 (sử dụng socket 1156; ngoài ra còn một số socket khác của AMD). Vậy khi nào thì cần nâng cấp CPU? Theo tôi thì bạn chỉ nên nâng cấp CPU khi sử dụng các ứng dụng nặng hơn và cảm thấy CPU của mình không đáp ứng đủ. Đơn giản như việc bạn đang dùng Autocad 2007 rất ổn với Pentium 3.0 nhưng lại cảm thấy máy chậm chạp khi dùng phiên bản 2010, hoặc bạn muốn nâng cấp card màn hình để chơi game nhưng lo sợ CPU của mình không gánh nổi với chiếc VGA mới. Lúc này việc nâng lên Core 2 dual sẽ giúp bạn giải quyết được các vấn đề trên.

Ngoài ra cần chú ý khi nâng cấp CPU, các bạn cũng cần để ý đến sự tương thích và khả năng chịu tải của mainboard. Đơn giản như nếu bạn đang dùng Core 2 quad Q8400 thì bạn không thể nâng lên Core i3 540 vì i3 sử dụng socket 1156 chứ không phải 775 như core 2 quad Q8400, hay việc nâng cấp từ core 2 dual lên core 2 quad thì main bạn mặc dù hỗ trợ socket 775 nhưng chưa chắc đã hoặt động tốt với core 2 quad. Vì thế bạn nên tìm hiểu kĩ main mình đang sử dụng có hỗ trợ tốt với CPU mà mình muốn nâng cấp hay không.

2. Nâng cấp Mainboard – Bo mạch chủ máy tính 

Bo mạch chủ (mainboard hay main) đóng vài trò là cầu nối liên kết giữa các thiết bị trong case. Chính vì vậy việc nâng cấp main nhiều khi sẽ kéo theo việc các linh kiện cũ liệu có còn tương thích với bộ mạch chủ hay không? Vì thế nếu main của bạn vẫn đang hoat động bình thường thì không nên thay làm gì vì nó không tăng hiệu năng của máy tính và sẽ kéo theo việc nâng cấp các linh kiện khác rất tốn kém. Trừ trường hợp chiếc main của bạn bị hỏng, hay bạn muốn nâng cấp từ core 2 dual lên core 2 quad (như tôi nói ở phần CPU), việc tìm kiếm 1 chiếc main cũ giá cả hợp lí là điều đáng lưu tâm. Còn nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm hay khó tìm kiếm một chiếc main cũ, thì hiện tại trên thị trường vẫn còn một số main mới socket 775 cho bạn lựa chọn. Chẳng hạn như Foxconn G41 MD-V . Foxconn không phải là hãng main phổ biến như các dòng Giga, Asus…, nhưng với chiếc case cũ thì đây cũng là lựa chọn tốt cho bạn.

3. Nâng cấp Ram – Bộ nhớ trong máy tính 

Đây có thể nói là linh kiện dễ nâng cấp nhất cho case cũ. Nếu bạn sử dụng nhiều ứng dụng mà cảm thấy máy chậm không đáp ứng được, thì hãy nghĩ tới việc nâng cấp RAM. Tôi lấy ví dụ như nếu bạn cảm thấy máy chậm khi sử dụng nhiều tab khi lướt web, hay việc chơi game cắm nhiều acc cùng 1 lúc, thì chỉ cần thêm 1 thanh Ram 1GB sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này. Với thị trường Ram đang rất đắt đỏ hiện nay thì theo tôi nghĩ bạn không cần quan tâm nhiều đến các thương hiệu ram nhiều làm gì, cứ model nào rẻ thì lấy thôi. Vì các sản phẩm đắt tiền cũng không phù hợp cho lắm với chiếc case cũ của bạn. Ngoài ra bạn cũng không cần lo lắng quá nhiều với vấn đề main không hỗ trợ bus RAM vì các RAM hiện tại có thể tương thích ngược với main và chạy với bus thấp hơn. Trường hợp nếu bạn tìm được một thanh ram cũ giá rẻ thì quá tốt nếu không bạn có thể tham khảo các RAM mới như : Gskill 2G DDR3 bus 1333 hay patriot 2D DDR3 bus 1333 

4. Nâng cấp ổ cứng máy tính – thiết bị lưu trữ 

Không giống như các linh kiện khác, ổ cứng máy tính hoặt động trong thời gian dài sẽ bị hao mòn dần (bad) mặc dù chúng vẫn hoặt động bình thường nhưng sẽ khiến các thao tác mở ứng dụng, copy hay đọc ghi giữ liệu khá chậm chạp. Việc nâng cấp ổ cứng khá dễ dàng nhưng cũng rất tốn kém và nhiều khi không cần thiết. Nếu chiếc HDD của bạn chưa có vấn đề gì thì hãy cứ tận dụng. Trường hợp nếu dung lượng không đủ bạn có thể sử dụng thêm một ổ cứng nữa chứ không nhất thiết phải thay ổ cứng cũ. Nếu muốn nâng cấp để có trải nghiệm mới thì việc sử dụng ổ SSD là điều các bạn nên nghĩ tới. Hiện tại ổ SSD có giá khá cao và được liệt vào các sản phẩm cao cấp và “xa xỉ” so với chiếc máy tính cũ của bạn, nhưng không có nghĩa là bạn không thể sử dụng chúng. Khác với việc bạn không thể lắp một CPU hay VGA cao cấp vào chiếc máy tính “đồ cổ” thì chiếc SSD lại hoàn toàn có thể được.

5. Nâng cấp GPU – Card màn hình máy tính 

So với CPU máy tính thì đây là thành phần có thể nói là quan trọng thứ 2. Việc nâng cấp VGA sẽ giúp nâng cấp hiệu năng đáng nể nhất đặc biệt là với việc chơi game. Đa phần các case cũ hiện tại sử dụng đồ họa tích hợp, vì vậy việc nâng cấp VGA rời đóng vai trò như một cuộc cách mạng. Rất rất nhiều game không thể chơi được nếu không có VGA rời. Do đó, nếu là người đam mê game thì đừng ngại chi tiền cho việc nâng cấp này. Hiện tại VGA có MSI HD 7730 hay Zotac GT 640 đang khá “hot” cho việc nâng cấp case cũ. Ngoài ra nếu bạn chỉ nâng cấp để chơi game nhẹ hay xem phim HD thì các VGA dưới 1 triệu như GT 210 hay HD 5450 của các hãng khác hay đơn giản chỉ là 1 thanh VGA 2nd cũng là lựa chọn đáng giá. Cũng cần chú ý hơn đến việc nâng cấp nguồn điện khi nâng cấp VGA hay chú ý nâng cấp VGA vừa tầm tránh việc nghẽn cổ chai với CPU.

6. Nâng cấp nguồn máy tính 

Đây là bộ phận cung cấp nguồn điện cho cả hệ thống và nắm giữ vai trò quan trọng. Với các case cũ thì đa phần sử dụng nguồn no name. Các loại nguồn này thường có công suất khá cao (500-550w) nhưng công suất thực thì thấp hơn rất nhiều và hiệu suất thì càng thấp (rất tốn điện). Với các case cấu hình thấp thì việc tận dụng chúng cũng không có vấn đề gì. Tuy nhiên khi đã nâng cấp VGA thì việc nâng cấp nguồn là bắt buộc. Nếu bạn chỉ sử dụng các VGA tầm thấp hay 2nd thì có thể dùng chúng với vai trò “chống cháy”, nhưng khi đã sử dụng các VGA cỡ HD 7730 hay GT 640 trở nên thì nên thay nguồn ngay. Nếu ưu tiên giá thành thì các nguồn các bạn có thể chọn như: Acbel 350w , Coolermaster 350w, FSP SAGA 400w  … Sử dụng các nguồn này thì các bạn đã có thể thoải mái sử dụng các VGA không nguồn phụ.

ĐỊA CHỈ NÂNG CẤP LINH KIỆN MÁY TÍNH UY TÍN TẠI HẢI PHÒNG

Hải Phòng Computer tự tin là địa chỉ cung cấp cấu hình máy tính để bàn các loại chất lượng số 1 Hải Phòng , Với nhiều năm kinh nghiệm làm về thiết bị công nghệ chúng tôi đảm bảo đem đến dịch vụ nâng cấp linh kiện, nâng cấp cấu hình máy tính tốt nhất cho bạn, giúp bạn có trải nghiệm game,làm việc tuyệt vời 

Hải Phòng Computer – Chuyên cung cấp các mẫu PC gaming, PC đồ hoạ, PC giả lập, PC văn phòng,.. Chúng tôi mang đến cho bạn lựa chọn pc chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất, thời gian bảo hành dài nhất, nhiều ưu đãi nhất

– Tư vấn miễn phí xây dựng cấu hình máy tính đồ hoạ, máy tính văn phòng cho mọi khách hàng.

– Cung cấp số lượng lớn tất cả các loại linh kiện máy tính chính hãng của Intel, Asus, Giga, HP, Dell, ….

– Linh kiện được lựa chọn , sàng lọc kỹ càng với độ bền cao, chế độ bảo hành tận nhà tại Hải Phòng và giao hàng tận nơi .

– Miễn phí cài đặt, vệ sinh máy tính tại cửa hàng với mọi khách hàng trong thời gian bảo hành.

– Miễn phí giao hàng, bảo hành tận nơi

– Miễn phí bảo hành phần cứng tại nhà 

– Hỗ trợ trả góp lãi suất thấp chỉ cần chứng minh thư (CCCD)

– Đặc biệt, Hải Phòng Computer luôn có nhiều ưu đãi đặc biệt và giá cực tốt cho những quý khách hàng lấy số lượng nhiều cho phòng NET, quán game hoặc trường học, công sở….

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 84 Quán Nam – Lê Chân – Hải Phòng 
 • Hotline: 0899.256.166
 • SĐT Kinh Doanh: 0987191515

 

0985.88.93.93
SHOWROOM