Video cô gái hở lưng: Có phạm luật không khi tự ý đăng hỉnh ảnh người khác lên mạng xã hội
0

Video cô gái hở lưng: Có phạm luật không khi tự ý đăng hỉnh ảnh người khác lên mạng xã hội

Gần đây, trên mạng xã hội đang làn truyền rất nhanh một clip cô gái mặc áo hở lưng đang di chuyển trên đường phố Hà Nội. Video này đã làm nổ lên một cuộc tranh cãi với 2 luồng ý kiến trái chiều nhau. Có người cho rằng như thế là phản cảm, có người cho rằng đấy là quyền tự do ăn mặc của họ tự ý lan truyền video chứa hình ảnh của người khác như vậy là không được.

Vậy tự ý lan truyền hình ảnh của khách trên mạng có phạm luật không?

Luật sư Lê Trung Phát cho rằng, hiện nay có nhiều người đã và đang sử dụng hình ảnh của người khác đăng lên các trang mạng xã hội để bình phẩm, bàn tán mà không hiểu rằng đây là hành động vi phạm pháp luật.

Trích luật: “Hình ảnh của cá nhân đã được pháp luật bảo vệ, được quy định tại Điều 32 Bộ luật dân sự 2015. Và cũng tại Điều 32 của bộ luật này cho phép người có hình ảnh bị người khác sử dụng trái phép được quyền yêu cầu tòa án ra quyết định buộc người vi phạm, cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan phải thu hồi, tiêu hủy, chấm dứt việc sử dụng hình ảnh, bồi thường thiệt hại và áp dụng các biện pháp xử lý khác theo quy định của pháp luật. Họ có quyền tiến hành khởi kiện việc yêu cầu bồi thường thiệt hại do danh dự, nhân phẩm, uy tín bị xâm phạm”

Hình phạt nào cho hành vi lan truyền hình ảnh người khác lên mạng để bôi nhọ, bình phẩm?

Luật sư Phát cũng cho biết thêm, những trường hợp cố tình sử dụng hình ảnh của người khác để bôi nhọ, làm nhục thì người có hình ảnh bị sử dụng có thể lên trình báo với công an để xử lý theo pháp luật. Nếu đủ căn cứ hoàn toàn có thể khởi tố “Tội làm nhục người khác” theo quy định tại điều 155 Bộ luật hình sự 2015

Hình phạt mà người vi phạm có thể đối mặt là cảnh cáo, phạt hành chính từ 10 triệu đến 20 triệu đồng hoặc có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc tù từ 3 tháng đến 5 năm tù, tuỳ thuộc vào hậu quả gây ra.

Luật sư Lê Trung Phát đưa ra lời khuyên, mọi người không nên tuỳ tiện sử dụng hình ảnh của người khác khi chưa được cho phép để đăng lên mạng xã hội bàn tán.

Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết của Hải Phòng Computer! Hải Phòng Computer – địa chỉ mua bán PC chất lượng, uy tín tại Hải Phòng chuyên cung cấp các mẫu máy tính đồ hoạ, thiết kế, chơi game, văn phòng từ cơ bản đến nâng cao đáp ứng theo nhu cầu của khách hàng. Với mức giá linh động, thời gian bảo hành máy lên đến 36 tháng.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 84 Quán Nam – Lê Chân – Hải Phòng 
  • Hotline: 0899.256.166
  • SĐT Kinh Doanh: 0987191515
0985.88.93.93
SHOWROOM